Khai mạc Hội báo Xuân đất Tổ 2018

Sáng nay (24/2), Hội báo Xuân Đất Tổ năm 2018 đã được khai mạc tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng.

Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện Quân khu 2; lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thái Bình, Thái Nguyên; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành, thị của tỉnh; lãnh đạo, cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí, tuyên truyền trung ương và địa phương...

Ban Tổ chức tặng hoa chúc mừng các đơn vị tham gia Hội Báo Xuân 2018

Tham gia năm nay, ngoài các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh Phú Thọ và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh, còn có Hội Nhà báo của 4 tỉnh bạn là Bắc Giang, Thái Nguyên, Thái Bình và Vĩnh Phúc. Đây là các tỉnh sẽ cùng tỉnh Phú Thọ tham gia tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/3 năm Mậu Tuất.

Nhân sự kiện Hát Xoan vừa được UNESCO cấp bằng công nhận chuyển từ di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp sang di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, công chúng và du khách tham dự Hội báo Xuân được thưởng thức những tiết mục hát Xoan chọn lọc. Đây là một điểm nhấn của Hội báo Xuân Đất Tổ năm 2018.

Đền Hùng là nơi hội tụ khí thiêng sông núi, là biểu tượng của đồng thuận dân tộc trong thời đại hội nhập và phát triển, vì vậy, gian trưng bày Thông tin Đối ngoại của Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ mang chủ đề “Hội tụ - Hội nhập - Phát triển”. Đây cũng là tinh thần chung của Hội báo xuân đất Tổ năm 2018.

Năm qua, ngành ngoại giao Việt Nam nói chung và công tác ngoại vụ của các địa phương đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Với tinh thần đó, Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ đem đến trưng bày tại Hội báo Xuân Đất Tổ năm nay những ấn phẩm như Báo Thế giới & Việt Nam (cơ quan của Bộ Ngoại giao), đặc san song ngữ Đối ngoại Phú Thọ cùng các ấn phẩm độc đáo, ấn tượng của các cơ quan đối ngoại, các sở ngoại vụ trong cả nước.

Đ/c Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang biểu dương những thành tích, nỗ lực của đội ngũ làm báo, các cơ quan báo chí đã tăng cường mở rộng các hoạt động báo chí, tuyên truyền trong năm 2017 và tổ chức Hội báo Xuân Mậu Tuất - 2018. Để tiếp tục phát huy vai trò là “người chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa”, đồng chí đề nghị: Các cơ quan báo chí và những người làm báo tiếp tục bám sát các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của tỉnh và thực tiễn xã hội để tạo ra nhiều sản phẩm báo chí có chất lượng cao, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên quê hương đất Tổ. Đẩy mạnh tuyên truyền, phản ánh việc triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tư - BCH trung ương Đảng khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động của Hội Nhà báo, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa tổ chức Hội và các cơ quan báo chí của tỉnh, giữa tổ chức Hội với hội viên nhằm tập hợp và đoàn kết rộng rãi những người làm báo đất Tổ. Giữ vững phẩm chất đạo đức, tác phong của người làm báo cách mạng, vừa có tâm, vừa có tầm để nâng cao chất lượng thông tin với phương châm “nhanh - đúng - trúng - hay - đẹp”, góp phần tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, cổ vũ sức mạnh đại đoàn kết, sự quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất việc đổi mới tổ chức Hội báo Xuân hằng năm để Hội báo Xuân đất Tổ là địa chỉ văn hóa, là điểm đến đầu năm của đông đảo người dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan gian trưng bày của Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ tại Hội Báo Xuân 2018

Những ấn phẩm tốt nhất của các cơ quan báo chí, truyền thông tại Hội báo Xuân Đất Tổ năm nay được Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ lựa chọn để trưng bày trong Hội báo Xuân toàn quốc sẽ được tổ chức vào tháng 3/2018 tại Bảo tàng Hà Nội.

Một số hình ảnh tại Hội Báo Xuân:

PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí & Tuyên truyền thăm gian trưng bày của Sở Ngoại vụ Phú Thọ tại Hội báo Xuân đất Tổ 2018.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở, ban, ngành tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Gian trưng bày của Sở Ngoại vụ  

Tin và ảnh: Đặng Quang

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com