Đoàn công tác Đại học Y tế Deakin thăm và làm việc với một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Thông qua sự kết nối từ phía Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ, trong 2 ngày đầu năm 2019 (2, 3/1/2019), Đoàn công tác Trường Đại học Deakin, Australia do Tiến sỹ Vaughan Vanessa làm trưởng đoàn cùng các sinh viên trường Đại học Y thuộc Đại học Deakin đã thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Trường Cao Đẳng Y tế Phú Thọ và Bệnh viện đa khoa Hùng Vương; cùng tham dự đoàn công tác có ông Dư Hồng Quảng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ.

Toàn cảnh làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Tại buổi làm việc ở 3 cơ sở y tế, lãnh đạo các đơn vị đã lần lượt đã giới thiệu khái quát lịch sử hình thành, các hoạt động thường xuyên, cũng như những thành tích nổi bật đối với lĩnh vực y tế đã đạt được trong những năm qua. Hai bên đã cùng tập trung chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, công tác điều trị cho bệnh nhân và công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ trong bệnh viện. Tiến sỹ Vanessa bày tỏ mong muốn chia sẻ cơ hội hợp tác thông qua những biên bản ghi nhớ về các lĩnh vực hai bên hướng đến như trao đổi cán bộ, thực tập sinh nhằm nâng cao chất lượng về chuyên môn; chuyển giao các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực y tế...

Đoàn công tác tham quan các phòng chuyên môn tại Bệnh viện thị xã Phú Thọ

Bên cạnh đó, đoàn sinh viên Đại học Y tế Deakin đã có cơ hội tham quan thực tế cơ sở vật chất, cách thức hoạt động của từng bộ phận chuyên môn cụ thể tại bệnh viện, qua những thảo luận, trao đổi thực tiễn, đoàn công tác đánh giá cao cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn cán bộ y bác sỹ tại bệnh viện đều dựa trên yếu tố cốt lõi là chăm sóc bệnh nhân. Từ những ưu thế này, hai bên có thể xây dựng chương trình hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong việc phát triển hệ thống y tế địa phương và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn công tác đã có cơ hội thăm và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, và thưởng thức di sản Hát Xoan tại làng cổ Hùng Lô, thành phố Việt Trì./.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng
Đoàn công tác thưởng thức Hát Xoan tại Làng cổ Hùng Lô

Đặng Quang

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com