HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2018, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019 CỦA LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH PHÚ THỌ

Ngày 23/01/2019 tại hội trường Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh long trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Trưởng ban Ban Công tác Địa phương; các thành viên BCH Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

 

Hội nghị đã nghe và thảo luận về Báo cáo tổng kết công tác năm 2018; phân tích, đánh giá những kết quả trong triển khai các hoạt động và đưa ra phương hướng công tác năm 2019.

Trong năm 2018, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các tổ chức hữu nghị thành viên đã phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ trong công tác đối ngoại nhân dân, tiếp tục có những kết quả tích cực góp phần củng cố, mở rộng và tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác với nhân dân các nước nói chung và các tỉnh bạn nói riêng.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Trưởng ban Ban Công tác Địa phương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài được chú trọng, Liên hiệp đã phối hợp với Sở Ngoại vụ và một số cơ quan đơn vị liên quan trong tỉnh làm việc với Ban điều phối viện trợ nhân dân PACCOM để vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2017 - 2020,  góp phần giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tiếp tục kết nối và duy trì mối quan hệ với các tổ chức đã và đang hoạt động trên địa bàn tỉnh như: Tổ chức trẻ em hòa bình Mỹ (COPI), KFHI (Hàn Quốc). Trong năm, giá trị viện trợ từ các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai trên toàn tỉnh đạt 2,25 triệu USD. Các chương trình, dự án chủ yếu tập trung vào xây dựng cơ sở vật chất các trường học, bệnh viện, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện nghèo; hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Công tác hòa bình, đoàn kết hữu nghị và hợp tác được đẩy mạnh. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các tổ chức hữu nghị thành viên đã tích cực mở rộng quan hệ giao lưu với nhiều tổ chức trong nước và quốc tế: Đoàn công tác của hội hữu nghị Việt Nam - Cuba và Đại sứ quán Cuba thăm và dâng hương Đền Hùng; Đoàn Hiệp hội Giáo dục Nhật Bản sang thăm và trao tặng cây hoa Anh đào tại Đền Hùng và vườn quốc gia Xuân Sơn; tiếp đón và làm việc với tổ chức MCC (Mỹ) về triển khai các hoạt động hỗ trợ trên địa bàn tỉnh… và tổ chức chuyến công tác tại một số nước nhằm thiết lập mối quan hệ giao lưu nhân dân. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, công tác kiện toàn tổ chức luôn được chú trọng và từng bước nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng yêu cầu công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Năm 2019, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp tục triển khai Chỉ thị 04-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới”.

Tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị nhân dân trên cơ sở quan hệ đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân với các địa phương quốc tế mà tỉnh kết nghĩa như: Luông Nậm Thà (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào); tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc); Nara (Nhật Bản)… Đồng thời tăng cường mở rộng mối quan hệ hợp tác với các tổ chức phi c

hính phủ nước ngoài để thu hút đầu tư và triển khai các dự án viện trợ trên địa bàn tỉnh đảm bảo hiệu quả. Quan tâm công tác vận động người Phú Thọ ở nước ngoài hướng về quê hương, ủng hộ các dự án đầu tư, chương trình an sinh xã hội.  Củng cố tổ chức bộ máy của cơ quan Thường trực, chỉ đạo các tổ chức hữu nghị thành viên chuẩn bị tốt Đại hội nhiệm kỳ như: HHN Việt - Séc - Slovakia, HHN Việt - Lào, nâng cấp Chi hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc lên thành Hội hữu nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Trưởng ban Ban Công tác địa phương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà Liên hiệp hữu nghị tỉnh đã đạt trong năm qua, ông mong muốn trong thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh sẽ tích cực phát huy những truyền thống và bài học kinh nghiệm, tiếp tục đổi mới về tổ chức và hoạt động theo phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, tổ chức tốt các hoạt động đoàn kết hữu nghị; tăng cường triển khai công tác phi chính phủ gắn với các mục tiêu chính trị - đối ngoại và gắn kết với công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị; đẩy mạnh tuyên truyền về đường lối, quan điểm, chính sách đối nội và đối ngoại của Việt Nam; tích cực phối hợp với các Đoàn thể và các tổ chức nhân dân khác trong các hoạt động đối ngoại nhân dân của tỉnh…

Các cá nhân được nhận bằng khen của LHHN tỉnh

 

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 cá nhân; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 34 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2018.

Tin&ảnh: PL

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com