Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi - 2019

Ngày 15/2/2019 (tức 11 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại Thư viện tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Việt Trì tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi - 2019. Hội báo Xuân diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 15 - 17/2/2019.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi - 2019

Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí: Thuận Hữu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo Cục Chính trị Quân khu 2; lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh Vĩnh Phúc, Yên Bái; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành, thị của tỉnh; lãnh đạo, cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí, tuyên truyền trung ương và địa phương.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu tặng hoa chúc mừng Hội báo Xuân Kỷ Hợi - 2019

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu nổi hồi trống khai Hội báo Xuân Kỷ Hợi - 2019

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang biểu dương những thành tích, nỗ lực của đội ngũ những người làm báo, các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan liên quan đạt được trong năm vừa qua.

Để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu của Đảng bộ tỉnh đề ra trong năm 2019, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị: Các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm; bám sát định hướng của tỉnh, của đất nước và thực tiễn đời sống xã hội để tạo ra nhiều sản phẩm báo chí có chất lượng, thu hút sự quan tâm của xã hội và đông đảo người dân. Không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị và nghiệp vụ, phải là vũ khí sắc bén trong đấu tranh với các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang phát biểu tại lễ khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi - 2019

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Các cơ quan báo chí và những người làm báo phải thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, đối tượng phục vụ chủ yếu; nâng cao tính tư tưởng, nhân văn và khoa học, đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, góp phần xây dựng văn hóa và con người quê hương Đất Tổ; tích cực nghiên cứu, nắm bắt tình hình, đi sâu, đi sát thực tiễn để kịp thời phản ánh sát tình hình ở cơ sở. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội; về công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí…

Hội Nhà báo tỉnh cần tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin với các cơ quan báo chí trung ương, các tỉnh bạn để thông tin khách quan, chính xác, kịp thời về tình hình của tỉnh, nhất là các vấn đề nhạy cảm, nổi cộm, bức xúc với tinh thần xây dựng và cầu thị, hướng tới mục tiêu chung xây dựng tỉnh Phú Thọ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hội báo Xuân Kỷ Hợi - 2019 có gần 20 gian trưng bày của 17 cơ quan báo chí và các đơn vị: Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tạp chí Văn nghệ đất Tổ, Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Quân khu 2, Tạp chí Người làm báo - Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ, Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái, Sở Ngoại vụ, UBND thành phố Việt Trì, Trường Đại học Hùng Vương, Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao. Hội báo xuân năm nay có sự tham gia của 2 cơ quan báo chí trung ương thường trú mới là Báo Pháp luật Việt Nam - cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp và Báo Nông thôn ngày nay - cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Các đơn vị trưng bày trên 700 ấn phẩm báo chí, xuất bản - văn hóa, thông tin, bản tin của hơn 260 cơ quan báo chí trung ương, các ngành và 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đây là dịp quảng bá, tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cả nước nói chung và báo chí tỉnh Phú Thọ nói riêng; đồng thời là nơi giao lưu, gặp gỡ của người làm báo, khích lệ giới báo chí nỗ lực thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong bối cảnh mới với phương châm luôn đồng hành cùng với sự phát triển của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; đồng hành với tiến trình đổi mới đất nước.

Ban tổ chức tặng hoa và Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội báo Xuân Kỷ Hợi - 2019

 

Cùng với việc trưng bày các ấn phấm báo chí, trong khuôn khổ Hội báo Xuân sẽ diễn ra các hoạt động phong phú, hấp dẫn, đặc biệt trong đó có Cuộc thi giao lưu song ngữ tìm hiểu về 2 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là “Hát Xoan Phú Thọ” và “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” do Sở Ngoại vụ phối hợp với Hội Nhà Báo tổ chức.

Một số hình ảnh tại Hội báo Xuân Kỷ Hợi – 2019

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu cùng các đại biểu tham quan gian trưng bày của Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ
Đồng chí Vi Trọng Lễ - Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày của Sở Ngoại vụ
Đồng chí Nguyễn Văn Khỏe – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy lắng nghe giới thiệu về các ấn phẩm trưng bày tại gian trưng bày của Sở Ngoại vụ
Cán bộ lực lượng vũ trang tìm đọc các ấn phẩm của Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ

 

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com