Chương trình “ Ngày hội Văn hóa Phú Thọ - Nara” được tổ chức tại Trường THCS Văn Lang

Trong ba ngày (25/3/2019 – 27/3/2019), tại tp Việt Trì, Chương trình giao lưu 2019 giữa học sinh Trường Trung học Yoshino - Thị trấn Yoshino - tỉnh Nara - Nhật Bản và Trường Trung học cơ sở Văn Lang - Thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa. x

Tham dự Chương trình, có đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì,  các thầy cô giáo và đông đảo các em học sinh Trường THCS Văn Lang.

Trong khuôn khổ giữa chính quyền 2 tỉnh Nara và Phú Thọ; tiếp nối những hoạt động ý nghĩa giữa Trường THCS Văn Lang - thành phố Việt Trì và Trường Trung học Yoshino - thị trấn Yoshino trong những năm vừa qua, chương trình “Giao lưu tuổi trẻ” giữa 2 trường là cơ hội để các em học sinh hai nước hiểu biết thêm về lịch sử, con người và nền văn hóa của đất nước bạn; làm sâu sắc hơn tình cảm gắn bó giữa chính quyền hai tỉnh Phú Thọ - Nara nói riêng và quan hệ truyền thống Việt Nam - Nhật Bản được bồi đắp suốt 45 năm qua.

Các em học sinh Thị trấn Yoshino và THCS Văn Lang giao lưu trong Chương trình “Ngày hội văn hóa Phú Thọ -Nara”

          Chương trình giao lưu diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi. Các em học sinh được tham gia chương trình trải nghiệm “Ngày hội văn hóa Phú Thọ -Nara”. Trong Chương trình, các em được trải nghiệm cắm trại, chơi các trò chơi dân gian, các hoạt động văn hóa,… Các em học sinh Nhật Bản còn được đi thăm quan Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, đình Hùng Lô và Miếu Lãi Lèn - những di tích lịch sử - văn hóa đặc trưng của tỉnh Phú Thọ. Tại đây, các em học sinh sẽ được tìm hiểu về “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” và “ Hát Xoan Phú Thọ” - hai di sản được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh của tỉnh đến đông đảo bạn bè quốc tế.

Các em học sinh Trường Yoshino và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp chuyến thăm Phú Thọ, các em học sinh Trường Trung học Yoshino đã tặng cho Trường THCS Văn Lang 10 cây hoa anh đào do chính tay các em chọn hạt và ươm mầm. Đây là một việc làm có ý nghĩa to lớn trong mối quan hệ giữa chính quyền hai tỉnh Phú Thọ và Nara.

Cây hoa anh đào do các em học sinh Thị trấn Yoshino tặng được trồng trong khuôn viên Trường THCS Văn Lang

Sau khi giao lưu tại Trường THCS Văn Lang, các em học sinh Trường Trung học Yoshino còn được đi thăm quan một số địa điểm tại Hà Nội: Tòa nhà Quốc hội, Phủ Chủ tịch, Nhà sàn, ao cá Bác Hồ, Chùa Một Cột, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bảo tàng Dân tộc học, …

Vân Anh

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com