LỄ KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH TRẠM Y TẾ ĐẠI AN – SEEGENE

Sáng 08/4/2019, Sở Ngoại vụ, UBND huyện Thanh Ba phối hợp với tổ chức Good People International - Hàn Quốc tổ chức Lễ khánh thành công trình Trạm Y tế Đại An - Seegene.

Tới dự buổi lễ, về phía tỉnh Phú Thọ có ông Đỗ Ngọc Dũng, Ủy viên UBND tỉnh – Giám đốc Sở Ngoại vụ - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Ông Vi Mạnh Hùng – Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Ba, Ông Nguyễn Ngọc Hùng – Phó trưởng ban – Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh, Lãnh đạo Huyện Uỷ, HĐND và UBND huyện Thanh Ba và các đơn vị liên quan. Về phía tổ chức Good People International có ông Kim Chun Soo, Chủ tịch điều hành GPI, các phó chủ tịch và cố vấn cấp cao của tổ chức.
 

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Công trình Trạm Y tế Đại An – Seegene do Công ty dược phẩm Seegene Medical Foundation và Tổ chức Good People International (GPI) Hàn Quốc tài trợ xây dựng với tổng giá trị viện trợ gần 4 tỷ đồng bao gồm cả trang thiết bị như máy siêu âm, giường bệnh, máy vi tính, bàn ghế làm việc. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 7/2018 đến nay đã được hoàn thành đúng như kế hoạch đề ra và bàn giao cho đơn vị sử dụng.
 

Ông Nguyễn Ngọc Hùng – Phó trưởng ban_Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Vi Mạnh Hùng – Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Ba nhấn mạnh: Trạm y tế xã là đơn vị thực hiện các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng, giám sát, thực hiện các biện pháp kỹ thuật phòng, chống bệnh truyền nhiễm, HIV/AIDS, bệnh không lây nhiễm, bệnh chưa rõ nguyên nhân, phát hiện và báo cáo kịp thời các bệnh, dịch từ tuyến cơ sở đồng thời hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật về vệ sinh môi trường, các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe tại cộng đồng. Y tế cơ sở cũng tích cực tham gia kiểm tra, giám sát và triển khai các hoạt động về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã theo quy định của pháp luật. Trạm y tế còn là đơn vị quản lý các nguồn thuốc, vắc xin, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả. Công trình Trạm y tế xã Đại An được hoàn thành và đưa vào sử dụng thực sự có ý nghĩa đối với nhân dân xã Đại An, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân địa phương đồng thời tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa Tổ chức GPI đối với tỉnh Phú Thọ nói chung và nhân dân xã Đại An – huyện Thanh Ba nói riêng. Thay mặt đơn vị thụ hưởng ông Vi Mạnh Hùng ghi nhận và trân trọng sự giúp đỡ quý báu của Sở Ngoại vụ trong vai trò kết nối, vận động tài trợ cũng như hỗ trợ các thủ tục để dự án sớm được triển khai và hoàn thành đúng kế hoạch đề ra. Ông Vi Mạnh Hùng cũng mong muốn tổ chức GPI tiếp tục nghiên cứu khảo sát để xây dựng thêm nhiều công trình có ý nghĩa cho nhân dân huyện Thanh Ba nói riêng và nhân dân tỉnh Phú Thọ nói chung.
 

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình

Đại diện tổ chức GPI ông Kim Chun Soo – Chủ tịch điều hành đã phát biểu chúc mừng nhân dân xã Đại An với công trình Trạm y tế khang trang, sạch đẹp. Ông Kim Chun Soo cũng khái quát lại những nét hoạt động chính của GPI tại tỉnh Phú Thọ, ông cho rằng GPI là tổ chức phi chính phủ có quốc tịch Hàn Quốc có vai trò hỗ trợ, triển khai hoặc đồng triển khai dự án với các đối tác địa phương trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, dạy nghề, phát triển cộng đồng vv… Tại tỉnh Phú Thọ, được sự tạo điều kiện giúp đỡ của UBND tỉnh Phú Thọ và các Sở ngành liên quan như Sở Ngoại vụ, Sở Y tế tỉnh, Sở Giao dục và Đào tạo, GPI đã phối hợp với các đối tác địa phương triển khai thành công một số dự án quan trọng như dự án xây tặng phòng học, hỗ trợ thiết bị máy tính cho trường học và hỗ trợ tu sửa nhà bếp, lắp đặt hệ thống nước sạch cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Chân Mộng huyện Đoan Hùng, dự án xây tặng công trình Trạm y tế phường Nông Trang, thành phố Việt Trì và hiện tại là công trình Trạm y tế xã Đại An huyện Thanh Ba. Với những kết quả đã đạt được ông Kim Chun Soo cho rằng đây là tiền đề để tổ chức mở rộng, phát triển thêm nhiều dự án mới trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong những năm tới.

 

Ông Đỗ Ngọc Dũng – Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tặng biểu tượng mặt trống đồng cho ông Chủ tịch điều hành tổ chức GPI
Ông Đỗ Ngọc Dũng – Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tặng tranh lưu niệm cho xã Đại An

 Tin và ảnh: Xuân Nhuần
 

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com