Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh U Đôm Xay-nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào thăm và làm việc tại tỉnh

Ngày 23/5, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh U Đôm Xay-nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Khăm Phăn Phơi Nhạ Vông-Uỷ viên BCH TƯ Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp đoàn có đồng chí Bùi Văn Quang- Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ: Đinh Công Thực-Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Đinh Mạnh Phác-Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phạm Trường Giang- Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

Đồng chí Khăm Phăn Phơi Nhạ Vông phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Khăm Phăn Phơi Nhạ Vông cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, đơn vị đã tiếp đón đoàn rất chu đáo, nồng hậu. Đồng chí khẳng định trong những năm qua, tỉnh Phú Thọ và tỉnh U Đôm Xay luôn duy trì được tình hữu nghị đoàn kết, tăng cường các chương trình hợp tác hai bên, các chuyến thăm và làm việc của các đoàn cấp cao trao đổi kinh nghiệm về phát triển kinh tế được tổ chức thường xuyên; qua đó đồng chí bày tỏ lòng biết ơn trước sự giúp đỡ, tạo điều kiện của tỉnh Phú Thọ dành cho U Đôm Xay trong thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực GD-ĐT.

Trong chuyến thăm và làm việc lần này, Bí thư, Tỉnh trường tỉnh U Đôm Xay cũng đề xuất một số nội dung: hai tỉnh tiếp tục tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi, hợp tác nhằm thắt chặt tĩnh hữu nghị giữa hai tỉnh nói chung, giữa hai nước Việt Nam-Lào nói chung; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn về chuyên môn cho đội ngũ cán bộ các sở, ban, ngành; thúc đẩy là câu nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư khảo sát đầu tư tại U Đôm Xay; nghiên cứu trong thời gian tới hợp tác trong lĩnh vực du lịch.

Đồng chí Bùi Văn Quang – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng đồng chí Khăm Phăn Phơi Nhạ Vông - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh U-đôm-xay phiên bản trống đồng

Đồng chí đánh giá cao tỉnh Phú Thọ đã tạo điều kiện cho các sinh viên của U Đôm Xay được học tập tại Đại học Hùng Vương, vì thế thời  gian tới trong hợp tác GD-ĐT tiếp tục duy trì, mở rộng. Trong chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, đồng chí nhấn mạnh: Về sơ sở vật chất, trang thiết bị có thể thấy sự hiện đại, áp dụng nhiều công nghệ mới trong khám, chữa bệnh nên lĩnh vực y tế là nội dung tỉnh U Đôm Xay muốn Phú Thọ quan tâm, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm.

Cảm ơn những tình cảm mà lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, các ban ngành trong những năm qua, đồng chí Bí thư, Tỉnh trường cũng gửi lời mời trân trọng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy sang thăm tỉnh U Đôm Xay.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở UBND tỉnh Phú Thọ

Đồng chí Bùi Văn Quang bày tỏ sự vui mừng được đón đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh và đoàn đại biểu cấp cao tỉnh U Đôm Xay đến thăm và làm việc tại Phú Thọ. Đồng chí đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Phú Thọ. Đối với đề nghị của tỉnh U Đôm Xay, đồng Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang khẳng định, tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa để các sinh viên của U Đôm Xay được học tập tại Đại học Hùng Vương. Nếu U Đôm Xay có nhu cầu, Phú Thọ có thể giúp đỡ trong việc đào tạo y sĩ, điều dưỡng. Đồng chí cũng khẳng định với những tiềm năng, thế mạnh về lâm nghiệp, hai tỉnh sẽ nghiên cứu xây dựng các dự án trong lĩnh vực lâm nghiệp; trong lĩnh vực du lịch nghiên cứu xây dựng các tour truyến du lịch giữa U Đôm Xay và Phú Thọ. Đồng chí cũng nhất trí sẽ giao các sở, ngành của tỉnh nghiên cứu để tiếp tục chia sẻ, hợp tác với U Đôm Xay trên nhiều lĩnh vực, tiếp tục vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt - Lào nói chung và hai tỉnh nói riêng.

Đặng Quang

 

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com