ĐOÀN CÔNG TÁC TP VIỆT TRÌ TẠI SLOVAKIA

Nhận lời mời của Thị trưởng Thành phố (Tp) Povazska Bystrica, Cộng hòa Slovakia, đoàn đại biểu Tp Việt Trì do Chủ tịch UBND Tp Lê Hồng Vân dẫn đầu đã thăm, làm việc và dự sự kiện Ngày truyền thống Povazska Bystrica 2019. Tham dự đoàn công tác có Phó bí thư thường trực thành ủy Việt Trì Đặng Trần Minh và Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Phú Thọ Dư Hồng Quảng.

 “Ngày Povazska Bystrica 2019" diễn ra vào trung tuần tháng 6 năm 2019 tại Tp Povazska Bystrica. Tham  dự sự kiện có đại diện 7 thành phố của các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ và đại diện nước anh em láng giềng Cộng hòa Séc. Tp Việt Trì là đại diện duy nhất của các châu lục ngoài khối Đông Âu tham dự. Các thành phố đối tác coi các hoạt động văn hóa và gặp gỡ quan trọng này là cơ hội để trao đổi ý tưởng, sáng kiến, mở rộng quan hệ giao lưu, thúc đẩy hợp tác cùng phát triển.

Thay mặt chính quyền và nhân dân Tp Việt Trì, ông Lê Hồng Vân, Chủ tịch UBND Tp Việt Trì đã tặng Thị trưởng Tp Povazska Bystrica Karol Janas bức tranh đền Hùng và giới thiệu về Việt Trì, một vùng đất hai di sản văn hóa thế giới. Nhân dịp này, các thành viên trong Đoàn đã giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, ưu thế riêng của Việt Trì đến với các Tp đối tác, góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tạo cơ hội hợp tác phát triển trên tinh thần các bên cùng có lợi.

Chủ tịch UBND Tp Việt Trì Lê Hồng Vân tặng Thị trưởng Karol Janas bức tranh Đền Hùng

Trong chuyến thăm và làm việc tại Slovakia từ 08 đến 16/6/2019, Đoàn công tác Tp Việt Trì đã tham quan các di tích lịch sử văn hóa, quy hoạch phát triển đô thị, đầu tư cơ sở hạ tầng, khai thác tiềm năng du lịch, gặp gỡ các doanh nhân ở Thủ đô Bratislava, thành phố trung du Topolcany và thành phố du lịch sinh thái Piestany. Thông qua các chuyến thăm và làm việc, giữa hai bên đã tăng cường tình hữu nghị và mở ra các cơ hội hợp tác về các lĩnh vực mà 2 bên cùng quan tâm như quản lý, phát triển đô thị, vệ sinh môi trường, bảo tồn văn hóa, phát triển du lịch. Đoàn đại biểu Tp Việt Trì đã có thêm những thông tin, bài học bổ ích để tiếp tục xây dựng Việt Trì trở thành Tp hiện đại nhưng vẫn giữ gìn được bản sắc, xứng đáng là Tp về với cội nguồn của dân tộc Việt Nam. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục các hoạt động trao đổi đoàn với sự tham gia của giới doanh nhân để tăng cường hợp tác thiết thực hơn nữa trong thời gian tiếp theo

Từ trước tới nay, giữa Việt Nam và Tiệp Khắc (nay tách thành là 2 nước Sec và Slovakia) có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp. Mối quan hệ giữa Tp Việt Trì và Tp Povazska Bystrica được đặt nền móng từ năm 2016. Năm 2017, nhận lời mời của Tp Việt Trì, Đoàn đại biểu Tp Povazska Bystrica do Thị trưởng Karol Janas dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Phú Thọ và dự kỷ niệm 55 năm thành lập Tp Việt Trì. Cũng trong năm 2017, nhận lời mời của Thị trưởng thành phố Povazska Bystrica, Đoàn đại biểu Tp Việt Trì do Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp Việt Trì Nguyễn Huy Hoàng dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Slovakia. Ngày 17/6/2017 tại Slovakia, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp Việt Trì Nguyễn Huy Hoàng và Thị trưởng Karol Janas đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 thành phố Việt Trì và Povazska Bystrica. Thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác, tháng 4 năm 2019, nhận lời mời của Tp Việt Trì, Đoàn đại biểu Tp Povazska Bystrica do Thị trưởng Karol Janas dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Tp Việt Trì và dự Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội đền Hùng năm 2019 của tỉnh Phú Thọ./.

P.V

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com