Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh dự Hội nghị Kinh tế thế giới tại Ba Lan

Từ ngày 14/6 đến 21/6/2018, Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh do đồng chí Trần Phù Tiêu - Nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch MTTQ tỉnh, Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị kinh tế thế giới lần thứ 21 tại Ba Lan.

Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Hà Minh Tân - Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Ủy viên Ban thường vụ Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Thọ và cán bộ của Sở Ngoại vụ.

Hội nghị kinh tế thế giới tại Ba Lan là nơi đối thoại, xúc tiến hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp Ba Lan và đại diện các doanh nghiệp quốc tế (đại biểu từ hơn ba mươi quốc gia tham dự). Thông qua hội nghị các đại biểu chia sẻ những bài học kinh nghiệm, định hướng đầu tư, kết nối B2B, đối thoại, trưng bày và giới thiệu sản phẩm...

Tại Hội nghị, Đoàn đã giới thiệu những nét khái quát về đặc điểm vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng giao thông, dịch vụ, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh và mời gọi các doanh nghiệp tham dự Hội nghị đến thăm, khảo sát tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh. Đồng thời, Đoàn đã trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm tiêu biểu, hình ảnh đất nước con người và các di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại của vùng đất Tổ đến với bạn bè quốc tế.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn cũng đã đi thăm một số mô hình y tế, giáo dục và du lịch tiêu biểu do Ban Tổ chức giới thiệu.

Việt Nam và Ba Lan tuy có khoảng cách lớn về địa lý nhưng về lịch sử có nhiều nét tương đồng; hiện nay mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp. Hai nước đã ký nhiều hiệp định tạo khung pháp lý về hợp tác văn hóa - khoa học; hỗ trợ tư pháp; khuyến khích bảo hộ đầu tư; vận tải biển; hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp...Ba Lan hiện là bạn hàng lớn nhất của Việt Nam tại Trung Đông Âu; các Doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang Ba Lan chủ yếu là hàng may mặc, nông sản, thực phẩm và nhập khẩu sữa bột, tân dược, thiết bị lẻ cho ngành than, đóng tàu, sắt, thép và một số mặt hàng tiêu dùng, nông phẩm...

Tại Ba Lan, công đồng người Việt đang sinh sống, lao động và học tập có khoảng 30.000 người được nước bạn đánh giá cao và là cầu nối hiệu quả trong việc duy trì, phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác hai nước. Đây sẽ là cơ sở và tiền đề tốt để thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Ba Lan nói chung và tỉnh Phú Thọ với các địa phương, đối tác Ba Lan nói riêng trong thời gian tới.

Chuỗi hình ảnh hoạt động của đoàn:

Đồng chí Trần Phù Tiêu phát biểu tại Hội nghị
Đoàn giới thiệu một số hình ảnh và sản phẩm chè tiêu biểu của tỉnh
Đoàn thăm quan cơ sở chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Tại cơ sở chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Ông Adam Struzik - Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Ba Lan tại Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Tin và ảnh: Phúc Long

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com