Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga và đại sứ, phu nhân các nước tặng quà học sinh nghèo đầu năm học mới tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ

Xã Thanh Xá (huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) là xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Phú Thọ với tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo cao. Trường Trung học cơ sở Thanh Xá được ra đời vào năm 1964, hiện các lớp học đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn cho việc dậy và học của nhà trường.

Đại diện một số cơ quan ngoại giao nước ngoài cùng học sinh trường THCS Thanh Xá, huyên Thanh Ba trong ngày khai giảng năm học mới

Nhân dịp năm học mới 2019 – 2020, sáng ngày 5/9, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng – Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu cùng Đại sứ, Đại biện, đại diện Đại sứ quán các nước Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Pê-ru, Indonesia, Ăng-gô-la, Vê-nê-zuê-la, Mê-hi-cô, Xri-lan-ka, Pakistan, Băng-la-đét…và Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm nhà trường, dự lễ khai giảng chung vui với thầy và trò nhà trường.

Nhân dịp này, đoàn đã tặng trường 23 suất học bổng cho 23 học sinh nghèo học giỏi tiêu biểu (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng); 5 triệu đồng tiền mặt cho Ban giám hiệu nhà trường; 1 bộ máy chiếu-màn chiếu; 214 ba lô học sinh.

Đặc biệt, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, đại diện cho đoàn đã trao tặng số tiền 1,1 tỷ đồng để góp phần cùng với vốn đối ứng của tỉnh Phú Thọ xây mới cho trường THCS Thanh Xá dãy nhà 8 phòng học.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga bày tỏ mong muốn món quà nhỏ của đoàn công tác sẽ góp phần làm khang trang hơn cơ sở vật chất của nhà trường, các thầy cô giáo yên tâm công tác và các cháu học sinh được học tập trong các lớp học đảm bảo an toàn.

Xúc động trước tình cảm của đoàn công tác, hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới Đại sứ và đoàn công tác, cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền, cảm ơn sự kết nối của Sở Ngoại vụ tỉnh đã dành cho thầy và trò nhà trường.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác tới chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và tìm hiểu nghệ thuật Hát Xoan Phú Thọ - Di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO vinh danh.

PV

 

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com