Đoàn công tác của Cục phục vụ Ngoại giao đoàn thăm và làm việc tại tỉnh

Ngày 5/9, đoàn công tác của Cục phục vụ Ngoại giao đoàn - Bộ Ngoại giao do bà Nguyễn Nguyệt Nga - Đại sứ, Chủ tịch danh dự nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Cùng tham gia đoàn có các đại diện Đại sứ quán các nước Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Pê-ru, Indonesia, Ăng-gô-la, Vê-nê-zuê-la, Mê-hi-cô, Xri-lan-ka, Pakistan, Băng-la-đét… ;Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN; đại diện một số tổ chức quốc tế tại Hà Nội và một số đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang tặng đoàn công tác của Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn phiên bản trống đồng.

Tiếp đón đoàn có đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở: Ngoại vụ, Tài chính, KH&ĐT, Giáo dục, Văn phòng UBND tỉnh và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị của tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Phú Thọ. Khẳng định Phú Thọ là vùng đất cội nguồn của dân tộc với truyền thống giá trị văn hoá tốt đẹp và đang có bước phát triển nhanh chóng. Chuyến công tác của đoàn thể hiện sự quan tâm đối với đất nước Việt Nam nói chung và với tỉnh Phú Thọ nói riêng. Đặc biệt, đoàn đã có hoạt động tặng quà hết sức ý nghĩa cho Trường THCS Thanh Xá, huyện Thanh Ba nhân dịp khai giảng năm học mới. Đây cũng là dịp để giới thiệu với bạn bè quốc tế về Phú Thọ nói chung và huyện Thanh Ba nói riêng, qua đó thấy được nhu cầu của người dân những nơi còn nhiều khó khăn, từ đó nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ của bạn bè quốc tế. Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga mong muốn tỉnh sẽ tiếp tục có những bước phát triển trên các lĩnh vực.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cảm ơn những món quà ý nghĩa của đoàn dành cho huyện Thanh Ba nói riêng, tỉnh Phú Thọ nói chung và khẳng định, tỉnh sẽ chỉ đạo triển khai xây dựng cơ sở vật chất Trường THCS Thanh Xá, đảm bảo chất lượng và đưa vào sử dụng hiệu quả. Đồng chí cũng đã giới thiệu tóm tắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong những năm gần đây và mong muốn đoàn công tác của Cục phục vụ Ngoại giao đoàn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh trong việc giới thiệu, quảng bá các tiềm năng, lợi thế nhằm thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh. Hỗ trợ tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội để Phú Thọ tiếp tục có những bước phát triển mới.

Trong chương trình, Đoàn công tác của Cục Phục vụ ngoại giao đoàn đã đến thăm quan Miếu Lãi Lèn, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì và thưởng thức các tiết mục Hát Xoan.

Trung An

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com