Đoàn công tác của tỉnh làm việc tại I-xra-en, Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất

Từ ngày 25/8 - 3/9, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại I-xra-en, Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất.

Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang tặng bức tượng Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân cho Đại sứ Việt Nam tại I-xra-en.

Tại thành phố Tel Aviv, đoàn công tác đã làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại I-xra-en. Đại sứ Đỗ Mạnh Hùng đã giới thiệu khái quát về đất nước I-xra-en; sự phát triển trong quan hệ giữa 2 nước Việt Nam và I-xra-en thời gian qua.

Lãnh đạo Công ty Netafim giới thiệu với Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang về công nghệ tưới nhỏ giọt.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đại sứ quán dành cho đoàn Phú Thọ; đồng thời giới thiệu khái quát về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Đại sứ tiếp tục hỗ trợ tỉnh thiết lập mối quan hệ hợp tác với các đối tác là chính quyền, các tập đoàn lớn của I-xra-en để có những chương trình, dự án có hiệu quả tại Phú Thọ trong thời gian tới. Đề nghị Đại sứ quan tâm hỗ trợ tỉnh Phú Thọ đẩy nhanh phát triển Chính quyền điện tử, đô thị thông minh phù hợp với điều kiện đặc thù của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại UAE.

Trong chương trình công tác, đoàn đã làm việc với Công ty Netafim để tìm hiểu về công nghệ tưới nhỏ giọt cho cây trồng. Đây là Công ty có lịch sử 50 năm phát triển và hiện đứng hàng đầu thế giới trong chế tạo thiết bị tưới nhỏ giọt; chiếm 30% thị trường và cung cấp thiết bị về tưới nhỏ giọt cho hơn 110 nước trên thế giới. Với điều kiện hiện nay của tỉnh Phú Thọ, đặc biệt là tiềm năng rất lớn về trồng, chế biến chè, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đề nghị có sự liên kết, hợp tác với Công ty để triển khai một số dự án; đề nghị Netafim hỗ trợ về công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm chè Phú Thọ. Lãnh đạo Công ty Netafim nhất trí trong năm 2019 sẽ hợp tác triển khai dự án tưới nhỏ giọt tại tỉnh Phú Thọ và mở rộng phát triển công nghệ hiện đại này trong cả nước.

Làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp của I-xra-en, đoàn công tác của tỉnh cũng nhận được lời đề nghị của các doanh nghiệp mong muốn được đầu tư và hợp tác để áp dụng công nghệ tiên tiến vào trồng trọt và chăn nuôi tại Phú Thọ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang tham quan Trung tâm vì Hoà bình và Đổi mới Peres
 

Tại thủ đô Abu Dhabi Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Đại sứ Trịnh Vinh Quang cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã giới thiệu tới Đại sứ các sản phẩm nông nghiệp lợi thế của tỉnh Phú Thọ, đặc biệt là sản phẩm chè, bưởi Đoan Hùng; những tiềm năng thế mạnh, kết quả phát triển du lịch của tỉnh… với mong muốn tìm kiếm thị trường để tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh và phát triển du lịch. Đồng chí đề nghị Đại sứ quan tâm giúp đỡ tỉnh Phú Thọ phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin; chú trọng kết nối chia sẻ kinh nghiệm và có các tác động tích cực hỗ trợ tỉnh xây dựng thành công Chính quyền điện tử, trong đó trọng tâm là lĩnh vực giáo dục, giao thông…

Đại sứ Trịnh Vinh Quang cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đối với Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất và nhất trí trong thời gian tới sẽ tăng cường quan hệ giữa tỉnh Phú Thọ và Đại sứ quán như tinh thần Tổng Bí thư và Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo là đi cùng doanh nghiệp, sát cánh với địa phương để khai thông thị trường thế giới, phát triển đất nước, địa phương. Đại sứ cũng giới thiệu về thị trường của UAE và cho biết các nước UAE có nhu cầu rất lớn về nhập khẩu lương thực, thực phẩm, thủy sản, vật liệu xây dựng, máy móc, ô tô, đồ may mặc... Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có tỉnh Phú Thọ, nhất là các sản phẩm mà Phú Thọ có lợi thế. Đại sứ Trịnh Vinh Quang ghi nhận các ý kiến đề nghị của tỉnh Phú Thọ; đồng thời hứa sẽ tạo điều kiện để Phú Thọ quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm thế mạnh của tỉnh như chè, hoa quả vào thị trường UAE...

Trong chương trình, đoàn cũng đã đến thăm các tập đoàn lớn hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, thương mại, du lịch của các quốc gia để học tập kinh nghiệm quản lý, đầu tư và phát triển du lịch, áp dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý điều hành nhằm khai thác các tiềm năng, lợi thế, xây dựng tỉnh phát triển.

Kết thúc chuyến công tác, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành của tỉnh nghiên cứu, nắm bắt những kiến thức đã được tìm hiểu, học tập, cùng phối hợp triển khai ngay trong thực tiễn. Trước mắt tập trung ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, thương mại điện tử, xây dựng hợp tác xã, nhất là liên kết trong sản xuất. Việc xây dựng Chính quyền điện tử cần phải thực chất, phải làm từ việc đơn giản đến phức tạp, từng bước, chắc chắn để đạt hiệu quả cao, tạo sự chuyển biến thực sự, tích cực.

Hùng Sơn

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com