Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ

Sáng 1-10, đoàn trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019 - 2022 do đồng chí Phạm Sao Mai - Trợ lí Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á, đại sứ được bổ nhiệm tại CHND Trung Hoa làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn tặng hoa chúc mừng Trợ lí Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Sao Mai - và đoàn công tác lên đường hòa thành tốt nhiệm vụ

Đón tiếp đoàn có đồng chí Phan Trọng Tấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo, Trường ĐH Hùng Vương, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn đã bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác của đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019 - 2022 đến thăm và làm việc tại tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu với đoàn những nét khái quát về tiềm năng, thế mạnh, kết quả thu hút đầu tư và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: Phú Thọ là mảnh đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam, vùng đất có hai di sản văn hóa thế giới được UNESO công nhận đó là “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” và “Hát Xoan Phú Thọ”. Để thúc đẩy mở rộng hợp tác giữa Phú Thọ với các địa phương trên thế giới, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn mong muốn Bộ Ngoại giao, các đồng chí Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019 - 2022 quan tâm, giúp đỡ tỉnh trong việc tăng cường quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến nhà đầu tư quốc tế; kết nối, tạo điều kiện vận động, thu hút các doanh nghiệp đầu tư các dự án vào địa bàn, đồng thời, đồng hành cùng tỉnh thực hiện chương trình xúc tiến, thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư trên các lĩnh vực: Kinh tế - đầu tư, Văn hóa, Du lịch, Giáo dục - Đào tạo, Y tế...

Trưởng đoàn Phạm Sao Mai bày tỏ niềm xúc động khi trở về Đất Tổ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Đồng chí cho rằng, đối với tỉnh Phú Thọ, Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục đóng vai trò là cầu nối với trọng trách làm công tác tham mưu cho tỉnh để hướng đến nhiều kết quả thiết thực hơn nữa trong công tác đối ngoại, thu hút đầu tư, tạo tiền để địa phương phát triển và khẳng định sẽ cùng các Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tìm kiếm cơ hội hợp tác để Phú Thọ kết nối, phát triển kinh tế - xã hội với các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Trước đó, Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã tới dâng hương tưởng niệm tại Khu Di tích lịch sử đền Hùng và đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân.

PV

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com