Triển lãm Nghệ thuật đương đại của Đại sứ Italia tại Việt Nam

Tối ngày 10/10/2019, nhận lời mời của Đại sứ Italia tại Việt Nam ngài Antonio Aissandro, ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở Ngoại Vụ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ đã tham dự triển lãm nghệ thuật đương đại của 18 họa sĩ Italia tại Hà Nội.

Các khách mời tham dự triển lãm

Nhân dịp ngày nghệ thuật đương đại Italia “Giornata del Contemporaneo”, Đại sứ quán Italy giới thiệu tới công chúng Việt Nam bộ sưu tập những tác phẩm nghệ thuật tại dinh thự Italia tại Hà Nội, bao gồm 25 tác phẩm tiêu biểu của 18 nghệ sĩ với nhiều xu thế và phong cách khác nhau trải rộng từ nghệ thuật trừu tượng tới nghệ thuật ý niệm và tượng hình. Hoạt động này cùng với hàng loạt hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia vào năm 2018 đã diễn ra thành công, như "Tuần lễ thời trang Việt Nam - Italia" hay "Quảng trường Italia", góp phần đưa những nét đặc sắc của văn hóa Italia đến gần hơn với công chúng Việt Nam, góp phần củng cố, mở rộng mối quan hệ Việt Nam - Italia đang trên đà phát triển tốt đẹp.

Ông Đỗ Ngọc Dũng tin tưởng, thông qua triển lãm, du khách quốc tế và người dân cả nước sẽ một lần nữa được trải nghiệm đất nước Italia đồng thời khẳng định, sự tương đồng về bề dày văn hóa cùng thành công của các hoạt động giao lưu sẽ góp phần đưa quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp hơn nữa. Triển lãm “Italia - Vẻ đẹp của kiến thức” là hoạt động nhân kỷ niệm 500 năm Ngày mất của danh họa người Italia Leonardo da Vinci, đồng thời nối tiếp và thúc đẩy các chương trình giao lưu, trao đổi, hợp tác văn hóa giữa Italia với Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng giao lưu hữu nghị, văn hóa cũng là yếu tố quan trọng và là cơ sở để người dân hai nước thêm hiểu nhau, từ đó tăng cường và thắt chặt quan hệ song phương.

Ông Đỗ Ngọc Dũng và Đại sứ Antonio Aissandro chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp này, ông Đỗ Ngọc Dũng gửi lời mời tới ngài Đại sứ và phu nhân trong một ngày gần nhất sẽ tới tỉnh Phú Thọ và giao lưu và thưởng thức phòng tranh Garelly của mình.

P.V

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com