Bàn giao Nhà bia lịch sử Công trình tô thắm tình hữu nghị Việt - Lào

Ngày 19/3, tại Khu di tích lịch sử Đền Chu Hưng, xã Ấm Hạ, huyện hạ Hòa; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị Bàn giao Nhà bia lịch sử địa điểm huấn luyện đội vũ trang đầu tiên của nước CHDCND Lào tại Di tích đền Chu Hưng, xã Ấm Hạ cho UBND huyện Hạ Hòa quản lý.

Tham dự Hội nghị bàn giao, có Đại tá Nguyễn Hồng Thái -  Phó CNCT Quân khu 2 cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ và UBND huyện Hạ Hòa.

Các đại biểu dâng hương tại Đền Chu Hưng

Bia kỷ niệm được khắc bằng song ngữ Việt-Lào, dựng trong nhà bia thuộc khuôn viên Đền Chu Hưng. Đây là nơi ghi dấu Đội vũ trang đầu tiên của nước CHDCND Lào có gọi là “Đội Lát-xạ-vông” huấn luyện, học tập quân sự - chính trị và quán triệt tình hình của cách mạng Lào. Công trình có tổng mức đầu tư 2.612.816.000 đồng từ nguồn ngân sách của Bộ Quốc phòng.

Các đại biểu tham quan Nhà bia, chụp ảnh và ghi sổ lưu niệm

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi công trình  nhà bia lịch sử hoàn thành và được bàn giao cho huyện khai thác sử dụng. Đây sẽ là một tài nguyên văn hóa quan trọng để huyện Hạ Hòa có thể khai thác nhằm phát triển du lịch kháng chiến gắn với du lịch tâm linh. Huyện Hạ Hòa giao cho UBND xã Ấm Hạ quản lý, giữ gìn và phát huy một cách có hiệu quả giá trị của công trình để góp phần tô thắm cho tình hữu nghị Việt - Lào và phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 

                                                                                            Vân Anh

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com