Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Ngoại giao nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập

Trân trọng giới thiệu toàn văn Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Ngoại giao nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Ngành (28/8/1945-28/8/2020).

"Trong không khí vui mừng, phấn khởi kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2020), thay mặt Chính phủ, tôi gửi tới các đồng chí lãnh đạo, cán bộ ngoại giao lão thành cùng các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên ngành Ngoại giao lời thăm hỏi thân thiết và chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Nền ngoại giao Cách mạng Việt Nam tự hào được Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp xây dựng, chỉ đạo và rèn luyện. Trong chặng đường 75 năm qua, ngành Ngoại giao đã luôn thể hiện vai trò là lực lượng tiên phong trong bảo vệ thành quả Cách mạng, hình thành mặt trận nhân dân thế giới ủng hộ Việt Nam, tạo sức mạnh tổng hợp mang lại thành công cho các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc trước đây; cũng như trong việc kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, tạo điều kiện thuận lợi cho công cuộc đổi mới, phát triển, hội nhập quốc tế ngày nay. Những kết quả đạt được của ngành Ngoại giao là một điểm sáng trong những thành tựu chung, góp phần củng cố vững chắc môi trường hòa bình, ổn định, thu hút các nguồn lực cho phát triển đất nước. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn ghi nhận, đánh giá cao, trân trọng những nỗ lực to lớn, đóng góp quan trọng của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên của ngành Ngoại giao.

Trong giai đoạn phát triển mới, cục diện thế giới dự báo tiếp tục có nhiều biến động, khó lường. Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế vẫn là một trong những động lực phát triển và xu thế lớn nhưng đang đứng trước nhiều rủi ro, thay đổi khó đoán định. Trong bối cảnh đó, ngành Ngoại giao sẽ tiếp tục là mặt trận quan trọng có ý nghĩa chiến lược. Tôi tin tưởng rằng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên ngành Ngoại giao sẽ kế thừa xứng đáng truyền thống hết sức đáng tự hào của Ngành, đề cao tinh thần chủ động tích cực, sáng tạo, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng, đặc biệt là những phương hướng sẽ được Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra; tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, góp phần bảo vệ đất nước từ sớm, từ xa, tạo điều kiện thuận lợi nhất để phục vụ phát triển, không ngừng nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Xin chúc toàn thể các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công".

thong diep cua thu tuong nguyen xuan phuc gui nganh ngoai giao nhan dip ky niem 75 nam ngay thanh lap

Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Ngoại giao nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Ngành (28/8/1945-28/8/2020).

 

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com