Phú Thọ quyết trở thành điểm hấp dẫn nhà đầu tư Hàn Quốc

Phú Thọ sẽ triển khai mạnh mẽ, quyết liệt các biện pháp để thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư Hàn Quốc. Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang trong buổi Tọa đàm “Thúc đẩy hợp tác Phú Thọ- Hàn Quốc” được tổ chức sáng 24/11.

Tham dự buổi Tọa đàm có ngài Park Noh Wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam cùng các doanh nghiệp, các cơ quan đại diện của Hàn Quốc; Về phía Bộ Ngoại giao có ông Lê Hoài Trung- UVBCH TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. Đón tiếp đoàn đại biểu và dự tọa đàm, về phía tỉnh Phú Thọ có ông Bùi Văn Quang- Phó bí thư tỉnh uỷ- Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phan Trọng Tấn- Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh.

Phát biểu chào mừng tại buổi tọa đàm, ông Bùi Văn Quang chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được đón, làm việc với đoàn công tác của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam về thúc đẩy hợp tác kinh tế Phú Thọ. Giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, thời gian qua,  tỉnh Phú Thọ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào tỉnh. Toàn tỉnh có 136 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc (chiếm 76% trong tổng 179 dự án FDI). Các doanh nghiệp Hàn Quốc đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đặc biệt là giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và đã có nhiều hoạt động đóng góp vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn.  “Tọa đàm thúc đẩy hợp tác Phú Thọ - Hàn Quốc” là cơ hội tốt để các nhà đầu tư Hàn Quốc và các cơ quan chuyên môn của tỉnh Phú Thọ cùng trao đổi những vấn đề hai bên cùng quan tâm về hợp tác, phát triển; đồng thời cũng giúp tỉnh đề ra các cơ chế, giải pháp tạo môi trường thuận lợi nhất, phù hợp với tiêu chí của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc. 

Ngài Park Noh Wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam và ông Lê Hoài Trung - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã dành cho đoàn công tác và đặc biệt là những việc làm cụ thể của tỉnh trong việc hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc, đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Phú Thọ, nhất là về hệ thống giao thông kết nối và nguồn nhân lực chất lượng cao, khẳng định Phú Thọ có đầy đủ điều kiện để sẵn sàng cho tất cả các lĩnh vực đầu tư. Việc các doanh nghiệp Hàn Quốc làm ăn hiệu quả tại tỉnh cho thấy tỉnh Phú Thọ đã có nhiều chính sách hỗ trợ,cải thiện môi trường đầu tư, tạo cơ chế thông thoáng để thu hút đầu tư và đồng hành cùng các doanh nghiệp. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Hàn Quốc chọn Phú Thọ là điểm đến đầu tư trong tương lai.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Phú Thọ, đồng thời khẳng định, Phú Thọ có đầy đủ điều kiện để sẵn sàng cho tất cả các hình thức đầu tư. Thứ trưởng mong muốn phía Đại sứ quán Hàn Quốc giới thiệu để các nhà đầu tư Hàn Quốc biết nhiều hơn về tỉnh Phú Thọ; Tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối, thu hút nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, kinh doanh tại Phú Thọ để tương xứng với thế mạnh, tiềm năng của tỉnh. Tăng cường hợp tác hơn nữa giữa các doanh nghiệp của 2 bên, giữa tỉnh với Đại sứ quán Hàn Quốc; Tiếp tục góp phần vun đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Hàn Quốc.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã thông tin những tiềm năng, thế mạnh; đồng thời, trao đổi những nội dung cần được hỗ trợ, đề xuất những mục tiêu, giải pháp cho giai đoạn tới để cùng phối hợp thực hiện. Các đại biểu trong đoàn công tác cũng bày tỏ mong muốn được mở rộng đầu tư, góp phần vào sự phát triển của Phú Thọ và đề nghị tỉnh tiếp tục có những chính sách, cơ chế tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư, phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cũng bày tỏ mong muốn và đề xuất Đại sứ quán Hàn Quốc và các cơ quan, tổ chức phía Hàn Quốc giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Phú Thọ trong tất cả các lĩnh vực, ưu tiên lĩnh vực chế biến bảo quản hàng nông sản, chế biến sản phẩm từ cây chè. Tiếp tục nghiên cứu, tài trợ một số dự án trên địa bàn; kêu gọi các tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc đến khảo sát nhu cầu viện trợ tại tỉnh; giới thiệu các chương trình hợp tác về giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, cung cấp học bổng, trao đổi giao lưu văn hóa giữa các địa phương của Hàn Quốc với tỉnh Phú Thọ. Khẳng định: Chính quyền tỉnh Phú Thọ luôn lắng nghe ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, sẵn sàng tháo gỡ khó khăn và tạo những điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các nhà đầu tư Hàn Quốc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và thành công trên địa bàn tỉnh. 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã tặng bức tranh lưu niệm đồi chè Long Cốc cho Đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Bộ giao ngoại, chụp ảnh lưu niệm cùng với các đại biểu.

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc tại tỉnh Phú Thọ, đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Đoàn công tác của Bộ ngoại giao đã đến thăm quan thực tế công ty Hanyang Digitech Vina khu công nghiệp Phú Hà- TXPT, tham quan trải nghiệm tại làng cổ Hùng Lô và xem trình diễn hát xoan.

 

Trung An

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com