TẠP CHÍ CỘNG SẢN TĂNG CƯỜNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI

Tiếp tục đổi mới, tăng cường thông tin đối ngoại là nét mới trong hội nghị cộng tác viên vừa được Tạp chí Cộng sản tổ chức tại Hà Nội.

Theo ông Lê Hải Bình, Phó trưởng ban chuyên trách Ban chỉ đạo Thông tin Đối ngoại TW, con vi rút nhỏ như vô hình nhưng đủ sức mạnh phân chia thời đại văn minh ra hai nửa trước và sau Covid. Nhỏ yếu hay siêu cường, các nước đều lúng túng trước đại dịch. Qua thông tin đối ngoại, cách làm của Việt Nam khiến thế giới có góc nhìn khác về mô hình quản trị quốc gia.

Ông Vũ Khoan, nguyên Phó thủ tướng, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho rằng Covid chỉ là một cú hích. Khủng hoảng ở Mỹ vừa qua có phải là hiện tượng ngẫu nhiên hay là cả quá trình; bản chất chuyển động của thế giới hậu Covid như thế nào, đó là việc những cơ quan lý luận hàng đầu như Tạp chí Cộng sản cần nghiên cứu thấu đáo.

Mỗi cơ quan báo chí có tôn chỉ riêng, có công chúng đích của mình. Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên TW Đảng, Tổng giám đốc Đài TNVN cho rằng báo chí phải đổi mới không ngừng để đáp ứng nhu cầu thông tin trong thời đại 4.0. Cách làm "mềm hóa" lý luận bằng thực tiễn sinh động thông qua chuyên san như "Hồ sơ Sự kiện" sẽ làm tăng lượng bạn đọc của Tạp chí Cộng sản.

Ông Đoàn Minh Huấn, Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản tiếp thu ý kiến của các cộng tác viên và cho biết, để đa dạng, hấp dẫn hơn, năm 2021, Tạp chí Cộng sản sẽ mở thêm chuyên san thông tin qua sách báo nước ngoài, cung cấp một cách đầy đủ và chuyên nghiệp về các ý tưởng mới, bài học hay trên khắp thế giới.

PV

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 2020.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com