Đại sứ Nguyễn Phương Nga thăm phòng tranh của Hoạ sỹ Đỗ Ngọc Dũng

Ngày 14/12 vừa qua, Nhân chuyến công tác Tại tỉnh Phú Thọ, Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ( Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao- Đại sứ Trưởng phái đoàn Việt Nam Tại Liên hợp quốc) ghé thăm gia đình và phòng tranh cảu họa sỹ ĐND tại số 156 Lê Quí Đôn, tp Việt Trì.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga cùng Hoạ sỹ Đỗ Ngọc Dũng và phu nhân tại phòng trưng bày

Họa sỹ Đỗ Ngọc Dũng là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, nguyên Ủy viên Đoàn chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ 3 nhiệm kỳ. Hiện là Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ .

Sau hơn 30 năm làm công tác quản lý và sáng tác nghệ thuật, ông đã có hàng trăm tác phẩm mỹ thuật trưng bày tại các triển lãm lớn trong nước và quốc tế, dành được nhiều giải thưởng cao của Hội Mỹ thuật Việt Nam, của Bộ Văn hoá TT và du lịch, Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam… Ông cũng đã tổ chức 3 cuộc triển lãm của cá nhân tại Hà Nội và Hải Phòng vào các năm 2005-2011,2012, có tác phẩm lưu giữ tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh.... Đặc biệt, ông là người tiên phong trong việc mở ra các hoạt động giao lưu hợp tác – nghệ thuật giữa tỉnh Phú Thọ với các nước trên thế giới như: Tổ chức các trại sáng tác điêu khác quốc tế vào các năm 2005 và 2009 với sự tham gia của các nghệ sỹ đến từ nhiều quốc gia ở khắp các châu lục; tổ chức các triểm lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh, nghệ thuật thư pháp giữa các nghệ sỹ Phú Thọ với nghệ sỹ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc tại Phú Thọ năm 2012, 2013 cũng như tại Thủ đô các nước năm 2014.

Đầu năm 2015 hoạ sỹ đã quyết định tạo một Gallery nghệ thuật tại chính ngôi nhà 3 tầng của mình tại số 156-phố Lê Quí Đôn-phường Gia Cẩm-tp Việt trì, đây được xem là một địa chỉ văn hoá cho những ai yêu thích nghệ thuật tạo hình, tìm hiểu về một miền quê Trung du qua hàng trăm tác phẩm Hội hoạ khổ lớn trưng bày tại đây.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga rất tâm đắc và đánh giá cao những tác phẩm tranh sơn dầu với nhiều phong cách khác nhau, vừa hiện đại, vừa truyền thống phản ánh mọi đề tài của đời sống xã hội, trong đó có nhiều tác phẩm về Đền Hùng, về lịch sử văn hoá nơi cội nguồn dân tộc của họa sỹ Đỗ Ngọc Dũng. Đại sứ hy vọng những tác phẩm của Họa sỹ sẽ đóng góp quan trọng vào việc tuyên truyền quảng bá về văn hóa cũng như các di sản văn hóa của tỉnh tới đông đảo bạn bè quốc tế.

P.V

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com