Bí thư -Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà thăm phòng tranh (Gallery) nghệ thuật- của Hoạ sĩ Đỗ Ngọc Dũng

Quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung tỉnh Phú Thọ - Luông Nậm Thà nói riêng đã có bước phát triển trên nhiều, lĩnh vực. Trong các cuộc tiếp xúc, hai bên đã khẳng định luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống bền chặt và hợp tác nhiều mặt, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm về các phương hướng, biện pháp tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, văn hóa - giáo dục đào tạo.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ trong các ngày 24,25/11 vừa qua. Với tình yêu nghệ thuật, và mong muốn biết thêm về văn hóa vùng Đất Tổ, đ/c Phết Thả Von - Phi La Văn, Ủy viên BCH TƯ Đảng - Bí thư -Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà đã dành thời gian tới thăm phòng tranh ( Gallery ) nghệ thuật- nơi trưng bày hàng trăm tác phẩm mỹ thuật khổ lớn của Hoạ sĩ Đỗ Ngọc Dũng Tại số 156 phố Lê Quí Đôn , TP Việt Trì. Với không gian của 3 tầng nhà hoạ sỹ Đỗ Ngọc Dũng trưng bày gần 100 tác phẩm sơn dầu, thuộc nhiều bút pháp, phong cách khác nhau. Các tác phẩm trưng bày là những ám ảnh, trăn trở, những cảm xúc đối với quê hương đất nước, về nhân tình thế thái, những khoảng cách không gian và thời gian, những sự kiện lắng động trong tâm trí của một họa sỹ vùng đất Trung du - Cội nguồn dân tộc. Trước khi làm Giám đốc Sở Ngoại vụ Phú Thọ (tháng 10/2013) và từ năm 2018 kiêm Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh; họa sỹ Đỗ Ngọc Dũng là Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam; Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ, gần 3 nhiệm kỳ từ năm 2000 – hết 2013. Là một nghệ sĩ tạo hình thực thụ với nhiều thành tựu trong sáng tạo nghệ thuật bằng các giải thưởng trong nước và quốc tế. Giải thưởng VHNT Hùng Vương của tỉnh Phú Thọ, có tranh lưu giữ ở nhiều quốc gia, Bảo tàng, sưu tập tư nhân trong và ngoài nước. Tổ chức 3 triển lãm cá nhân ở các thành phố lớn. Tham gia nhiều triển lãm quốc tế đi tiên phong trong hình thức tiếp cận và đưa nghệ thuật đến với công chúng, thúc đẩy giao lưu, trao đổi tác phẩm, tổ chức nhiều triển lãm giao lưu nghệ thuật các nghệ sỹ Phú Thọ với các nước.

Hoạ sỹ Đỗ Ngọc Dũng giới thiệu các tác phẩm với đồng chí Bí thư -Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà.

đ/c Phết Thả Von - Phi La Văn, đã bày tỏ cảm xúc rất vui được biết giám đốc Sở Ngoại vụ Đỗ Ngọc Dũng là một họa sỹ hàng đầu của tỉnh Phú Thọ. Ông đã nể phục thật sự bất ngờ về một khối lượng tác phẩm đa phong cách của họa sỹ Đỗ Ngọc Dũng. Đặc biệt được tác giả giới thiệu về một số tác phẩm là những thông điệp gửi đến người xem thông qua tác phẩm. 

Trước khi rời phòng tranh đ/c Phết Thả Von - Phi La Văn, chúc mừng họa sỹ về những thành tựu nghệ thuật, đồng thời mong muốn trên cương vị giám đốc Sở Ngoại vụ, họa sỹ Đỗ Ngọc Dũng sẽ có những tham mưu cho 2 tỉnh tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống đặc biệt./.

P.V

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com