Kinh tế thế giới Mỹ - Trung

Mỹ-Trung Quốc

Trung Quốc cáo buộc Mỹ và Ấn Độ vi phạm quy định của WTO tại cuộc họp kín của Hội đồng Thương mại Dịch vụ WTO tại Geneva mới đây. Trung Quốc đã cáo buộc việc Mỹ và Ấn Độ áp đặt các lệnh cấm đối với các ứng dụng của Trung Quốc, bao gồm Tiktok và WeChat là không phù hợp với các quy định của WTO, hạn chế thương mại dịch vụ xuyên biên giới, vi phạm các nguyên tắc cơ bản và mục tiêu của hệ thống thương mại đa phương.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành một loạt sắc lệnh cấm các thực thể Mỹ làm ăn với các tập đoàn thiết kế các ứng dụng trên, cũng như cấm tải xuống các ứng dụng trên từ kho ứng dụng của Mỹ; thúc ép việc bán Tiktok cho đối tác Mỹ trước thời hạn 14/11.

Trong tháng 6, Ấn Độ cũng cấm ứng dụng Tiktok và hơn 50 ứng dụng khác của Trung Quốc bao gồm WeChat, Baidu Maps sau đụng độ của binh lính hai nước tại khu vực biên giới Himalayas, lập luận các ứng dụng này đánh cắp và truyền các dữ liệu của người sử dụng mà không được sự cho phép đến các server bên ngoài lãnh thổ Ấn Độ.

Tổng hợp

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com