Tổ chức GPI (Hàn Quốc) hỗ trợ xây dựng Trạm y tế Đại An – Seegene tỉnh Phú Thọ

Ngày 01/8/2018, UBND huyện Thanh Ba phối hợp với Sở Ngoại vụ và Tổ chức Good People International (GPI/Hàn Quốc) tổ chức Lễ ký kết biên bản hợp tác dự án hỗ trợ xây dựng Trạm y tế Đại An – Seegene tỉnh Phú Thọ.

Tiếp nối những thành công hỗ trợ xây dựng dự án Phi Chính phủ, Tổ chức Good People International (GPI/Hàn Quốc) là một trong những tổ chức đã hoạt động có hiệu quả trong công tác triển khai các dự án tại Phú Thọ, đã thực hiện thành công một số dự án trên địa bàn tỉnh. Trong đó có các dự án như xây tặng Trạm Y tế phường Nông Trang TP. Việt Trì; dự án xây dựng phòng học và trang bị máy tính cho học sinh Trường THCS Chân Mộng huyện Đoan Hùng.

Ngày 1/8/2018, Tổ chức GPI và UBND huyện Thanh Ba đã ký kết biên bản thỏa thuận hỗ trợ xây dựng Trạm y tế xã Đại An (huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) với kinh phí 3,5 tỷ VNĐ. Dự án được tài trợ bởi tập đoàn dược phẩm Seegene, Hàn Quốc. Công trình được xây dựng nhà 2 tầng tại địa điểm hiện tại của trạm y tế xã Đại An trên diện tích gần 1.000m2. Các chương trình, dự án của GPI được các đối tác địa phương ủng hộ và mang lại hiệu quả thiết thực cho các đối tượng được hưởng lợi.

Đại diện tổ chức GPI, Hàn Quốc và UBND huyện Thanh Ba ký kết biên bản thỏa thuận hỗ trợ xây dưng Trạm y tế xã Đại An  - Seegene tỉnh Phú Thọ

Theo ông Nguyễn Văn Đức – Chủ tịch UBND huyện Thanh Ba, đại diện đơn vị thụ hưởng dự án hỗ trợ xây dựng Trạm y tế Đại An – Seegene tỉnh Phú Thọ: Việc xây dựng trạm y tế Đại An – Seegene tỉnh Phú Thọ của tổ chức GPI Hàn Quốc tại tỉnh Phú Thọ có ý nghĩa đặc biệt, mang lại lợi ích to lớn, giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên của huyện, rất mong tổ chức GPI Hàn Quốc sẽ tiếp tục nhân rộng các dự án trong thời gian tới.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ trân trọng cảm ơn sự quan tâm, đóng góp và hỗ trợ của tổ chức GPI Hàn Quốc qua các hoạt động dự án trên địa bàn tỉnh nói chung và dự án hỗ trợ xây dựng Trạm y tế Đại An – Seegene tỉnh Phú Thọ nói riêng.

Trước đó, năm 2015, tổ chức GPI đã tài trợ kinh phí xây dựng 06 phòng học tại Trường THCS Chân Mộng (huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) với tổng giá trị viện trợ là 90.000 USD (khoảng 1,9 tỷ VNĐ) và tặng 01 phòng học máy tính cho nhà trường. Năm 2017 đã tài trợ xây dựng và trao tặng theo tiêu chuẩn Trạm Y tế của Bộ Y tế Việt Nam, Trạm Y tế Nông Trang - Việt Trì với tổng giá trị 5 tỷ đồng (gồm 2 tầng, 14 phòng và được trang bị các thiết bị hiện đại, tiên tiến).

Lễ cắt băng khánh thành xây dựng Trạm Y tế Nông Trang  do GPI tài trợ năm 2017

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: Sở Ngoại vụ đã tích cực vận động viện trợ, góp phần cùng với nguồn vốn Nhà nước trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, nâng cao nhận thức của người dân, cải thiện môi trường sống… đẩy nhanh chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời cam kết Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các dự án của tổ chức GPI được thực hiện với tính hiệu quả cao nhất.

Sở Ngoại vụ Phú Thọ khẳng định: Nguồn vốn viện trợ từ các tổ chức PCPNN được tỉnh Phú Thọ sử dụng có hiệu quả và minh bạch, tránh thất thoát, lãng phí. Các chương trình, dự án đều có sự tham gia tích cực của người dân trong vùng dự án, góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo được niềm tin và sự phấn khởi cho nhân dân.

Trung An

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com