Việt Nam đề nghị LHQ hỗ trợ các sáng kiến của ASEAN ứng phó với Covid-19

Tối ngày 21/10, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Liên hợp quốc (LHQ).

Nâng cao hiệu quả ký kết, thực hiện thỏa thuận quốc tế

Trong quá trình hoàn thiện hệ thống pháp luật về hợp tác quốc tế, lần đầu tiên, dự thảo Luật Thỏa thuận quốc tế được đưa ra Quốc hội tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV trên cơ sở Pháp lệnh ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế.

Thủ tướng Suga: Việt Nam đóng vai trò trọng yếu trong chiến lược của Nhật Bản

"Nhật Bản sẽ tiếp tục góp phần cho hòa bình và thịnh vượng ở khu vực. Tôi chọn Việt Nam vì Việt Nam là một địa điểm thích hợp nhất để tôi gửi thông điệp này lần đầu tiên ra thế giới", Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide nói trong cuộc gặp gỡ báo chí sáng nay 19/10.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Suga Yoshihide thăm Nhà sàn Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã thăm nhà sàn Chủ tịch Hồ Chí Minh - nơi gắn bó với cuộc sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn 1958 - 1969.

Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản: Tiếp đà thăng hoa

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-20/10. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Suga Yoshihide kể từ khi ông nhậm chức Thủ tướng cách đây một tháng.

Hành trình ghi dấu ấn Việt Nam trong Tuần lễ Cấp cao ĐHĐ LHQ

Từ ngày 21/9-2/10, Tuần lễ Cấp cao khóa 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ. Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực trong Tuần lễ Cấp cao.

Việt Nam-Anh sẽ sớm có một hiệp định thương mại tự do song phương

Tạp chí The Diplomat mới đây đã có bài viết về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Anh Dominic Raab và Hiệp định thương mại tự do đang được hai bên tăng cường thúc đẩy.

Infographics: Có gì nổi bật trên bức tranh FDI 9 tháng năm 2020?

Trong 9 tháng năm 2020, các nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đã đầu tư vào 18 ngành, lĩnh vực, trong đó dẫn đầu là lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo.

Quan hệ Việt Nam - Liên hợp quốc: Sự trùng hợp, hợp tác hiệu quả và kỳ vọng

Chủ tịch Hồ Chí Minh sớm nhận thức Việt Nam cần tham gia Liên hợp quốc để bảo vệ nền hòa bình, độc lập, xây dựng đất nước.

Việt Nam - Đức, 45 năm hợp tác cùng phát triển

Ngày 23/9/2020 ghi dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Đức, khi hai nước kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước đang ngày càng phát triển tích cực, sâu rộng, hiệu quả và toàn diện.

EVFTA: Tăng xuất khẩu những nhóm hàng lợi thế trong dịch COVID-19

Chỉ hơn 1 tháng sau khi EVFTA có hiệu lực, Việt Nam có thể nhìn thấy nhiều tín hiệu tích cực khi trị giá xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vào EU trong tháng Tám tăng trưởng 17% so với tháng trước.

Việt Nam - thành viên tin cậy, chủ động, trách nhiệm của Liên hợp quốc

Việt Nam từ một nước nhỏ đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia đi đầu trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ mà Liên hợp quốc (LHQ) đề ra, được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Bộ Ngoại giao thông tin về việc nối lại các chuyến bay quốc tế

Theo đó, các chuyến bay quốc tế giữa Việt Nam với Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Đài Loan (Trung Quốc), Quảng Châu (Trung Quốc), về nguyên tắc, được phép triển khai sau ngày 15/9, với Vientiane (Lào) và Phnom Penh (Campuchia) là sau ngày 22/9.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com