Chuyên gia quốc tế nói gì về giải pháp trước diễn biến căng thẳng tại Biển Đông

Trước những diễn biến nghiêm trọng trên thực địa tại Biển Đông, chuyên gia quốc tế đã đề xuất một số giải pháp nhằm giảm bớt căng thẳng trong tình hình tại Biển Đông hiện nay.

LB Nga và Việt Nam nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng

Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Quân đội nhân dân Việt Nam do Thượng tướng Phan Văn Giang đã có cuộc thảo luận với Đại tướng Valery Gerasimov, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga.

Tham khảo chính trị Việt Nam - Singapore lần thứ 12

Thực hiện thỏa thuận giữa Bộ Ngoại giao hai nước, ngày 14/8, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng và Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Singapore Chee Wee Kiong đã đồng chủ trì sự kiện "Tham khảo chính trị Việt Nam - Singapore lần thứ 12" diễn ra tại đảo quốc sư tử.

Cộng đồng ASEAN: Gắn kết để vững bước

Nhân dịp kỷ niệm 52 năm thành lập ASEAN (1967-2019), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết: “Cộng đồng ASEAN: Gắn kết để vững bước”. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc bài viết của Phó Thủ tướng.

Quan điểm của Việt Nam về Biển Đông đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nước tại AMM-52

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-52 và các hội nghị liên quan đã đề cập đến một loạt vấn đề nóng, trong đó có Biển Đông và những phát biểu của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh về vấn đề này là rất thẳng thắn, chân thành, trên tinh thần xây dựng và hữu nghị, vì thế, đã nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của nhiều nước. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết trong trả lời phỏng vấn báo chí.

ĐĂNG KÝ TIẾP NHẬN CHUYÊN GIA, TÌNH NGUYỆN VIÊN DO KOICA TÀI TRỢ

Thực hiện Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) vào ngày 29/7/2019.

Trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Đức tại Việt Nam Christian Berger

Sáng 26/7, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao Huân chương Hữu nghị cho ông Christian Berger, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tham dự AMM 52 tại Thái Lan

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM52) và các Hội nghị liên quan từ ngày 30/7 đến ngày 03/8/2019 tại Bangkok, Thái Lan.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Đại sứ đặc biệt Việt-Nhật

Chiều 26/7, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp ông Sugi Ryotaro, Đại sứ đặc biệt Việt-Nhật, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam.

Việt Nam - Singapore Nguyễn Thành Phong TP Hồ Chí Minh Tổng lãnh sự

Tối 23/7, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đã dự buổi tiếp tân do Đại tướng Joseph Lengyel, Chỉ huy Lực lượng vệ binh quốc gia Hoa Kỳ chủ trì tại Doanh trại McNair, Arlington. Đây là hoạt động nhằm góp phần tăng cường hợp tác giữa hai nước, trong đó có Chương trình Đối tác bang.

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh tiếp Tổng lãnh sự Singapore

Ngày 25/7/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy, tân Tổng lãnh sự Singapore nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới.

Từ chuyến đi lịch sử của Bác Hồ đến Baku

Tròn 60 năm, vào ngày 23/7/1959 đã diễn ra một sự kiện được coi là dấu mốc lịch sử trong quan hệ Việt Nam và Azerbaijan. Đó là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm vùng mỏ dầu Baku của Cộng hòa Azerbaijan.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng tiếp hai đồng Chủ tịch Tiến trình Bali

Trong khuôn khổ Hội nghị quan chức cao cấp lần thứ 14 Nhóm Công tác của Tiến trình Bali về phòng, chống đưa người di cư trái phép, mua bán người và tội phạm xuyên quốc gia, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã làm việc với hai đồng Chủ tịch Tiến trình Bali.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com