Việt Nam - Trung Quốc đàm phán về vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ

Ngày 7/1, Việt Nam và Trung Quốc đã tổ chức đàm phán trực tuyến vòng XIV Nhóm công tác về vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ và vòng XI Nhóm công tác bàn bạc về hợp tác cùng phát triển trên biển Việt Nam - Trung Quốc.

Đậm dấu ấn đối ngoại đa phương

Năm 2020 đánh dấu khoảng thời gian đầy khó khăn của thế giới, với thách thức chưa từng có từ đại dịch Covid-19, cùng bất ổn khôn lường về kinh tế, địa chính trị toàn cầu. Trong “vai trò kép” là Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ), Việt Nam đã thể hiện sự chủ động, khả năng thích ứng và năng lực lãnh đạo, gắn kết các nỗ lực chung vượt qua thách thức, qua đó khẳng định vị thế quốc tế, nâng tầm đối ngoại đa phương của đất nước.

10 sự kiện nổi bật của kinh tế thế giới năm 2020

10 sự kiện nổi bật của kinh tế thế giới trong năm 2020 do Thông tấn xã Việt Nam bình chọn.

10 dấu ấn đối ngoại của Việt Nam năm 2020

Bình chọn 10 dấu ấn đối ngoại của Việt Nam năm 2020.

Dấu ấn đậm nét Việt Nam tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Năm 2020 là năm đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong nhiệm kỳ 2020-2021.

Tổng thống Putin gửi lời chúc Năm mới và Tết cổ truyền của Việt Nam

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30/12 đã gửi lời chúc mừng đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp Năm mới và Tết cổ truyền sắp đến của Việt Nam.

Ngoại giao năm 2020: Khẳng định vị thế Việt Nam trên trường quốc tế

Trong năm 2020, Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vai trò Chủ tịch của ASEAN, của AIPA 41 cũng như của năm đầu tiên của thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với những kết quả cụ thể.

Việt Nam là điểm sáng trong hợp tác của Nga với ASEAN

Các chuyên gia đặc biệt quan tâm đến triển vọng quan hệ của Nga với ASEAN; ghi nhận năm 2020, Nga và các nước ASEAN kỷ niệm nhiều sự kiện quan trọng.

Tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam đạt 28,5 tỷ USD năm 2020

Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đầu tư vào Việt Nam năm 2020 đạt 28,5 tỷ USD.

Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Tầm vóc, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam

Việt Nam đã thể hiện năng lực không chỉ trong việc lãnh đạo ASEAN mà còn thể hiện khả năng của mình trong việc giải quyết những vấn đề phát sinh trên thế giới và khu vực.

Thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại Việt-Nga trong bối cảnh mới

Ngày 22/12, tại Trung tâm thương mại Hà Nội-Moskva (Incentra), Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức Hội thảo "Thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại Việt-Nga trong bối cảnh mới" theo hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến.

'Mỹ tăng cường hợp tác với ASEAN nhờ vai trò Chủ tịch của Việt Nam'

Theo Giáo sư Jha, năm 2020 cũng được cho là dấu mốc quan trọng để phát triển mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa Mỹ và Việt Nam, cũng như thúc đẩy Mỹ tham gia vào các hoạt động của ASEAN.

​'Việt Nam có tiếng nói mạnh mẽ và có được lòng tin của thế giới'

“Việt Nam có tiếng nói mạnh mẽ và có được lòng tin của thế giới, nhất là ở châu Á, châu Phi và cả châu Âu cũng như Mỹ,” Đại sứ Philippe Kridelka, Trưởng phái đoàn thường trực Bỉ, ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã chia sẻ như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com