Điện mừng dịp Ngày Độc lập của Cộng hòa Belarus

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 30 Ngày Độc lập của Cộng hòa Belarus (03/7/1991 - 03/7/2021), ngày 3/7/2021, Lãnh đạo Nhà nước Việt Nam đã gửi điện mừng Lãnh đạo Cộng hòa Belarus.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng Tổng Bí thư Kim Jong-un

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam gửi Điện mừng đến Đại hội Đại biểu lần thứ 8 Đảng Lao động Triều Tiên; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Điện mừng đến Tổng Bí thư Kim Jong-un.

Chuyến công du châu Á của Ngoại trưởng Mỹ và bất ngờ Việt Nam

Ngoại giao luôn chứa đựng những bất ngờ. Nhưng mọi bất ngờ đều dựa trên nền tảng cơ bản. Chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Mỹ Michael Richard Pompeo ngày 29-30/10 là một trường hợp như thế.

Đóng góp của ngành đối ngoại trong quá trình đổi mới tư duy, phục vụ sự nghiệp đổi mới

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng nói: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, uy tín và vị thế như ngày nay”. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới tư duy là đòi hỏi tất yếu, nhằm thích ứng tốt hơn với thực tiễn thay đổi không ngừng và hiện thực hóa khát vọng vươn lên của dân tộc.

Bài học từ chuyến thăm nhà nước đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày nay chúng ta hay nghe thuật ngữ “chuyến thăm cấp nhà nước” nhưng chắc ít ai biết chuyến thăm nhà nước đầu tiên là chuyến thăm Pháp của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ 22/6-17/9/1946, tức là chỉ chưa đầy 1 năm sau khi Việt Nam giành độc lập.

Đại sứ Ted Osius: Việt–Mỹ đang chứng minh một tình bạn hữu hảo thực sự

Hơn hai mươi năm đã qua đi, Việt Nam và Mỹ đã đẩy lùi quá khứ đối lập đau thương, chứng minh cho thế giới về một quan hệ hợp tác tốt đẹp, một tình bạn hữu hảo thật sự, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius nhấn mạnh trong cuộc trao đổi với VietTimes.

KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI HỮU NGHỊ VIỆT NAM-CAMPUCHIA VÀ ĐÀI ĐỘC LẬP

Ngày 3/1, Campuchia đã tổ chức lễ khánh thành Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia và Đài độc lập tại tỉnh Kompong Chhnang.

Việt Nam và Campuchia họp về phân giới cắm mốc trên đất liền

Việt Nam và Campuchia tổ chức họp bàn về quá trình phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền giữa hai nước.

Cuộc trò chuyện thân mật giữa Bí thư Thăng và Ngoại trưởng John Kerry

Ông John Kerry đánh giá TP HCM là một trong những thành phố phát triển nhanh và tin tưởng vào tầm nhìn, khát vọng mà thành phố đang hướng tới.

Pháp ủng hộ và hợp tác với Việt Nam trong vấn đề Biển Đông

Sáng 16/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp bà Elisabeth Guigou, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Pháp, nhân dịp bà có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Việt Nam coi Nga là ưu tiên cao trong chính sách đối ngoại

Chiều 14/12, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp ngài A.Volkov, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị với Việt Nam của Hội đồng Liên bang Nga đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản

Chiều 7/12 tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã hội đàm với Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Yamazaki Masaaki đang ở thăm Việt Nam.

Chuyến thăm ba trong một đạt được nhiều kết quả

Từ ngày 30/11 đến 2/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP21) tại Paris và có chuyến thăm, làm việc tại Bỉ và Liên minh châu Âu (EU). Nhân dịp này Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã trả lời phỏng vấn báo chí về chuyến thăm, làm việc này của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 2020.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com