Cộng đồng người Việt tại Johor, Malaysia đón Tết

Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại bang Johor, Malaysia vừa tổ chức chương trình Nhạc hội chào đón Xuân Mậu Tuất 2018.

Người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ tưng bừng đón xuân Mậu Tuất 2018

Nhân dịp chào đón xuân Mậu Tuất, Đại sứ Phạm Anh Tuấn gửi lời chúc mừng năm mới nồng nhiệt tới cộng đồng người Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Kiều bào - Nguồn lực của thời đại công nghiệp 4.0

Phát huy hiệu quả nguồn lực trí thức kiều bào để phát triển đất nước là vấn đề luôn được Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Vấn đề này lại vừa được làm “nóng” nhân cuộc hội thảo được Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức tại Hà Nội.

Tôi có được tiếp tục lĩnh lương hưu ở Việt Nam?

* Hỏi: Cách đây 4 năm tôi đang nhận tiền hưu trí tại TP Hồ Chí Minh thì ra nước ngoài sinh sống. Trước khi đi, tôi có ủy quyền cho gia đình ở Việt Nam lĩnh tiền hưu, nhưng tôi chỉ được lĩnh khoảng 3 tháng thì bị cắt. Xin hỏi, đến nay tôi có thể xin truy lĩnh số tiền chưa lĩnh và xin tiếp tục lĩnh tiền hưu tại Việt Nam được không? Thủ tục cần làm gì khi tôi vẫn đang ở nước ngoài?

Họp báo thường kỳ: Nóng vấn đề bảo hộ công dân

Chiều 8/10, tại buổi họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã cho biết về nhận lời mời của Phó chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân LàoBounnhang Volachit , Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ thăm chính thức Lào từ ngày 15-18/10 năm 2015. phản ứng của Việt Nam khi Chính phủ Campuchia có kế hoạch di dời người Việt ở Biển Hồ sang nơi ở mới, khiến một số hộ gia đình Việt Nam tại đây hết sức lo lắng về khả năng định cư lâu dài.

Chưa có thông tin người Việt thương vong trong vụ nổ Liễu Châu

Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, đến thời điểm hiện tại, chưa có thông tin có nạn nhân người Việt trong vụ nổ.

Kiều bào tham dự Ngày hội Sắc Xuân cộng đồng các dân tộc Việt Nam

Ngày 15/02/2014 (ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Ngọ), đoàn kiều bào do Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn dẫn đầu đã đến tham dự Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Không đánh thuế thu nhập với ngoại tệ do Việt kiều chuyển về

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành văn bản hợp nhất số 06/VBHN-NHNN về việc khuyến khích người Việt Nam ở nước ngoài chuyển tiền về nước, người thụ hưởng sẽ không phải đóng thuế thu nhập đối với các khoản ngoại tệ từ nước ngoài chuyển về.

Kiều bào tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma

Chiều 22-4, trên vùng biển Gạc Ma - Cô Lin - Len Đao (quần đảo Trường Sa, Việt Nam), lễ tưởng niệm 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam hy sinh trong trận hải chiến bảo vệ chủ quyền Trường Sa năm 1988 đã được tổ chức.

Tôi muốn về Việt Nam khoảng 2-3 năm để làm việc thiện nguyện, có được không?

Tôi có quốc tịch Mỹ và đang đăng ký xin xác định quốc tịch Việt Nam. Nếu tôi nhập cảnh Việt Nam khoảng 2-3 năm để làm việc thiện nguyện thì có được không? Nếu được thì phải làm thủ tục gì? Và nếu tôi đi qua lại nuớc Mỹ hằng năm thì cần làm thủ tục gì không?

Tôi có được hưởng lương bảo hiểm xã hội ở VN nữa không?

* Hỏi: Cách đây hơn 10 năm tôi đang hưởng lương bảo hiểm xã hội ở Việt Nam, thì theo bạn vượt biên sang định cư tại Mỹ. Vậy nay tôi có được hưởng lương bảo hiểm xã hội ở Việt Nam nữa không?

Nạn nhân chất độc da cam kiện 26 công ty hóa chất Mỹ

Bà Trần Tố Nga mắc nhiều căn bệnh do ảnh hưởng chất độc da cam thời chiến tranh. Ở tuổi 73, bà vẫn quyết tâm theo đuổi vụ kiện dioxin tại Pháp để buộc các công ty hóa chất Mỹ bồi thường cho sức khỏe.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 2020.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com