65 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM: HÀNH TRÌNH VẺ VANG, TỰ HÀO

Cách đây 65 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế và từ đó, ngày 27/2 trở thành Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Tổng thống Mỹ thăm Ấn Độ: Câu chuyện cũ, cam kết mới

Ông Donald Trump tái khẳng định thông điệp về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương qua cam kết mới với ông Narendra Modi trong chuyến thăm Ấn Độ ngày 24-25/2.

41 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc: Cuộc chiến đấu chính nghĩa của dân tộc Việt Nam

Là một dân tộc vốn có đức tính hiếu hòa, Việt Nam luôn mong muốn được sống hòa bình với các dân tộc và luôn nỗ lực vun đắp cho hòa bình, tiến bộ trên thế giới. Nhưng một khi độc lập chủ quyền của dân tộc bị đe dọa bởi các thế lực từ bên ngoài, dân tộc Việt Nam luôn đoàn kết một lòng với ý chí quyết tâm “thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, tinh thần “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, sẵn sàng “hy sinh đến giọt máu cuối cùng để giữ gìn đất nước” được phát huy mạnh mẽ.

Bí thư -Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà thăm phòng tranh (Gallery) nghệ thuật- của Hoạ sĩ Đỗ Ngọc Dũng

Quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung tỉnh Phú Thọ - Luông Nậm Thà nói riêng đã có bước phát triển trên nhiều, lĩnh vực. Trong các cuộc tiếp xúc, hai bên đã khẳng định luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống bền chặt và hợp tác nhiều mặt, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm về các phương hướng, biện pháp tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, văn hóa - giáo dục đào tạo.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga thăm phòng tranh của Hoạ sỹ Đỗ Ngọc Dũng

Ngày 14/12 vừa qua, Nhân chuyến công tác Tại tỉnh Phú Thọ, Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ( Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao- Đại sứ Trưởng phái đoàn Việt Nam Tại Liên hợp quốc) ghé thăm gia đình và phòng tranh cảu họa sỹ ĐND tại số 156 Lê Quí Đôn, tp Việt Trì.

Tổng thống Mỹ hối thúc Nga ủng hộ nhằm ngăn chặn Iran phát triển vũ khí hạt nhân

Ngày 10/12, Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và hối thúc Nga ủng hộ các nỗ lực của Mỹ nhằm ngăn chặn Iran phát triển vũ khí hạt nhân, đảm bảo quá trình phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

Định hướng tuyên truyền và đấu tranh phản bác trên lĩnh vực quyền con người

Công tác chỉ đạo định hướng tuyên truyền và đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái trên lĩnh vực quyền con người ở Việt Nam thời gian qua đã được chú trọng hơn. Để phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém cần tập trung thực hiện những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu của công tác tuyên truyền và đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch về nhân quyền ở Việt Nam.

Hội nghị Lãnh đạo Phật giáo Việt Nam – Lào – Campuchia

Ngày 12/11 tại thủ đô Viêng Chăn, đã diễn ra Hội nghị Lãnh đạo Phật giáo ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Thời gian và cơ hội không chờ đợi ai!

Thời gian và cơ hội không chờ đợi ai. Có được niềm tin của nhân dân thì không một trở lực nào có thể ngăn cản chúng ta xây dựng thành công đất nước

Quan điểm Mahathir về căng thẳng Mỹ - Trung trên Biển Đông

Tân Thủ tướng Malaysia cho thấy cái nhìn của một nước yếu hơn về sự thay đổi trật tự châu Á do đối đầu Mỹ - Trung và 1 lập trường kiên định về Biển Đông.

Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam tại Malaysia

Tối 27/8, tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2018).

Trung Quốc muốn soán ngôi Mỹ giành ảnh hưởng tại Trung Đông?

Theo các chuyên gia, sự gia tăng ảnh hưởng của Trung Quốc tại Trung Đông có thể dẫn đến những căng thẳng với Mỹ.

Cuộc chiến pháp lý cam go giữa Mỹ và Iran

Trong bối cảnh Mỹ siết chặt gọng kìm kinh tế với Iran, Iran đã kiện Mỹ ra Tòa án Công lý Quốc tế về thỏa thuận song phương giữa 2 nước ký năm 1955.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com