Những con ngỗng đẻ trứng vàng

Gần đây, trong một bài báo về người giàu chống dịch, tôi có dẫn nguồn tin báo chí trong nước và thế giới đề cập chuyện ở Mỹ, tỷ phú Bill Gates tài trợ xây cùng lúc 7 nhà máy, mong sớm nhất có thể sản xuất vắc-xin phòng chống dịch bệnh Covid-19; ở Việt Nam, tập đoàn Vingroup nghiên cứu sản xuất hàng chục nghìn máy thở để hỗ trợ cứu chữa những người nhiễm bệnh.

Đại hội Chi bộ Sở Ngoại vụ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 28/5/2020, Chi bộ Sở Ngoại vụ long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 18/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn quan trọng tại buổi lễ. Trân trọng giới thiệu toàn văn bài diễn văn.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm và tiết kiệm trong ngoại giao

Tháng Năm nhớ Bác, thiết thực hơn cả là ôn lại và suy ngẫm sâu sắc hơn về tư tưởng của Người qua những lời dạy và quan trọng hơn, qua chính cả cuộc đời giản dị, thanh cao và giàu nhân văn của Người.

Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn kiểm tra tiến độ xây dựng tại trường THCS Hoàng Cương

Sáng ngày 7/5, đoàn công tác Cục phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) do đồng chí Hoàng Thái Hà – chủ tịch công đoàn Cục làm trưởng đoàn đã về kiểm tra tiến độ xây dựng công trình Nhà phòng học bộ môn tại trường THCS Hoàng Cương, huyện Thanh Ba. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và CLB Tình người. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Kim Hải – Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan.

Đăng ký tiếp nhận chuyên gia, tình nguyện viên do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ.

Sở Ngoại vụ trân trọng thông báo và đề nghị Quý cơ quan xem xét, đăng ký nhu cầu tiếp nhận chuyên gia, tình nguyện viên và gửi đơn đăng ký tới Sở Ngoại vụ đề nghị với KOICA. Về việc tiếp tục tiếp nhận đề nghị phái cử tình nguyện viên đến các cơ quan, đơn vị trong tỉnh để chuẩn bị cho việc sẵn sàng phái cử tình nguyện viên ngay sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát.

Từ đại dịch nghĩ về nạn đói

Đại dịch Covid-19 đang làm cả thế giới bàng hoàng vì số người tử vong ngày một tăng. Còn một nỗi sợ nữa với các nước nghèo, các nhóm người thất nghiệp, các cộng đồng dễ bị tổn thương do lệnh phong tỏa, cách li. Theo tạp chí The Diplomat, những người tị nạn Rohingya ở New Delhi rất lo sợ trong tháng phong tỏa chống dịch của Ấn Độ, nếu không được hỗ trợ kịp thời, họ sẽ bị chết đói trước khi chết vì vi-rút corona.

Tổng Bí thư: Một số vấn đề cần đặc biệt quan tâm về chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII

Hai nội dung quan trọng nhất của mỗi kỳ Đại hội Đảng là công tác văn kiện và công tác nhân sự, đặc biệt việc chuẩn bị nhân sự Đại hội có vị trí, ý nghĩa cực kỳ quan trọng, là nhân tố bảo đảm thành công của Đại hội và triển khai thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đại hội.

7 công dân bị kẹt tại Thái Lan đã bay về Nội Bài tối 9/4

Tối qua 9/4, các công dân Việt Nam bị kẹt tại Thái Lan đã bay về Nội Bài, được đưa đi cách li tập trung tại Thạch Thất, Hà Nội theo quy định.

Người giàu chống dịch

Quê tôi chợ Dầu ở chỗ giáp ranh giữa Hà Nội và Hà Nam. Nạn đói năm 1945, người dân Thái Bình, Nam Định dắt díu nhau qua đây để lên Hà Nội xin ăn. Nhớ bà tôi kể, nhiều người không đi tiếp được, chết đói ở chợ. Một người đàn bà nằm bất động, nhưng chiếc nón úp trên ngực vẫn động đậy. Người thu dọn tử thi mở nón ra thì đứa bé miệng vẫn đang nhay đầu vú tóp teo trong khi người mẹ đã qua đời. Làng tôi không giúp được dòng người qua chợ Dầu vì nhiều nhà cũng chẳng còn gì để ăn. Đến củ khoai ngứa, thân chuối héo nơi bờ bụi cũng chẳng còn.

VIỆC TỬ TẾ: 4.250 CHIẾC KHẨU TRANG ĐƯỢC TRAO TẶNG CHO CÁC NHÂN VIÊN Y TẾ, CHIẾN SỸ BỘ ĐỘI VÀ NHÂN DÂN THANH BA

Trong ba tháng qua, cả thế giới quan tâm và âu lo trước dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên thế giới vì dịch bệnh này.

ĐẠI DỊCH VÀ TRÁCH NHIỆM CÔNG DÂN

Để ngăn chặn đại dịch COVID-19, nhiều nước đã có những biện pháp rất mạnh tay. Nga tuyên bố sẽ phạt tù lên tới 5 năm đối với bất kỳ ai đã đi đến những vùng dịch mà không tự cách ly tại nhà trong 2 tuần. Hàn Quốc phạt 1 năm tù hoặc 10 triệu won với những người cố tình vi phạm quy định về cách ly. Cảnh sát Ấn Độ còn dùng gậy đánh đòn những người vi phạm lệnh phong tỏa toàn quốc. Ở các nước tự do dân chủ trên đây, đương nhiên không phải không có phàn nàn này nọ của một số ít người, nhưng đại bộ phận nhân dân đều chấp hành quy định, vì sao ?

Đồng thuận vì văn hóa, gắn kết bởi cội nguồn

“Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba”. Đáp ứng tâm nguyện của kiều bào, hai năm nay, một số cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức ngày giỗ vua Hùng ở chính nơi họ đang sinh sống. Vì dịch bệnh Covid 19, kế hoạch tại các nước năm nay đã thay đổi, thông tin có ở cuối bài, mời bạn cùng xem.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com