
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho 1 cá nhân, Huân chương Lao động hạng Nhì cho 3 cá nhân
Về phía tỉnh Phú Thọ có các đồng chí: Trương Quốc Huy - Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Duy Đông - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Đức Hinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình (cũ) trước hợp nhất; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các xã, phường của tỉnh; mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động và 210 đại biểu ưu tú, đại diện cho các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh giai đoạn 2020 - 2025.


Các đại biểu dự Đại hội
Giai đoạn 2020 - 2025, phong trào thi đua yêu nước đã được tỉnh Phú Thọ triển khai đồng bộ, trọng tâm, trọng điểm trên tất cả các lĩnh vực; tạo sức lan tỏa sâu rộng, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên trong cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân tăng 7,5%/năm, cao hơn giai đoạn 2016 - 2020 và bình quân chung của cả nước; quy mô kinh tế xếp thứ 6/34 tỉnh, thành phố; GRDP bình quân đầu người năm 2025 ước đạt 105,2 triệu đồng, tăng 1,48 lần so năm 2020.
Thu ngân sách Nhà nước đạt khá, tổng thu 5 năm đạt gần 245 nghìn tỷ đồng. Riêng 9 tháng năm 2025, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm GRDP của tỉnh tăng 10,22%, đứng thứ 4 toàn quốc, đứng đầu các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc, cao hơn so với chỉ tiêu Chính phủ giao. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc, an sinh, phúc lợi xã hội được bảo đảm. Cải cách hành chính được đẩy mạnh. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, các hoạt động đối ngoại được tăng cường. Đời sống của Nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát biểu chỉ đạo tại đại hội
Từ các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều gương sáng, người tốt, việc tốt trong mọi ngành nghề, các lĩnh vực của đời sống xã hội; nhiều tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng, được Đảng, Nhà nước phong tặng và tặng thưởng các danh hiệu, phần thưởng cao quý. Đó là minh chứng tiêu biểu cho sức mạnh của tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khát vọng và quyết tâm vươn lên của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.
Công tác thi đua và khen thưởng tiếp tục được đổi mới, đẩy mạnh hướng về cơ sở, vùng sâu vùng xa; quan tâm khen thưởng nông dân, công nhân và người lao động. Tỷ lệ khen thưởng cho người lao động trực tiếp đạt 63% với khen thưởng công trạng, đạt 67% với khen thưởng phong trào, chuyên đề, đột xuất. 5 năm qua, toàn tỉnh có gần 1.800 tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp Nhà nước, hơn 30.000 tập thể, cá nhân, hộ gia đình được khen thưởng cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao biểu trưng 200 triệu đồng của Hội đồng bảo trợ, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cho Ủy ban MTTQ tỉnh để trao cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh
Tại đại hội, đại diện điển hình tiên tiến tiêu biểu đã chia sẻ những cách làm hay trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Phú Thọ. Đại hội đã tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu, gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2020 - 2025, góp phần làm nên các thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đất nước.
Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, tỉnh Phú Thọ sau hợp nhất có nhiều tiềm năng, lợi thế nổi trội, có không gian phát triển liên hoàn, kết nối Thủ đô và vùng Tây Bắc rộng lớn; hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, tài nguyên thiên nhiên phong phú, di tích lịch sử, văn hóa đặc sắc, cùng với nguồn nhân lực dồi dào, hệ sinh thái công nghiệp và đô thị đang hình thành... là những tiền đề quan trọng đề tỉnh bứt phá, phát triển. Tuy nhiên, tỉnh cũng đối mặt với một số khó khăn mới như: địa bàn rộng, địa hình phức tạp, chia cắt, hạ tầng kinh tế - xã hội chưa đồng bộ; kinh tế tư nhân còn nhỏ lẻ; khoảng cách phát triển giữa các khu vực, các tầng lớp Nhân dân còn lớn, đáng quan tâm.
Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong rằng, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phát huy những giá trị riêng có, những kết quả, thành tích đạt được; phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, đồng thời có những giải pháp cụ thể để khắc phục khó khăn sau hợp nhất, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. Phấn đấu đến năm 2030, Phú Thọ là một trong những cực tăng trưởng của vùng Thủ đô; trở thành trung tâm phát triển công nghiệp, thương mại, logistics, du lịch, y tế, đào tạo chất lượng cao và tổ chức lễ hội văn hóa lớn gắn với cội nguồn dân tộc; đến năm 2045, Phú Thọ là thành phố trực thuộc Trung ương.
Trong quá trình phát triển, Phó Chủ tịch nước đề nghị Phú Thọ tiếp tục coi trọng vai trò của công tác thi đua, khen thưởng. Đặc biệt, trong giai đoạn sau sáp nhập với rất nhiều khó khăn, thách thức, thi đua phải trở thành động lực giúp cán bộ, công chức và người lao động vượt qua khó khăn, đoàn kết, gắn bó và cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp chung. Tiếp tục kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác thi đua, khen thưởng thật sự giỏi nghề, có tâm, có tinh thần trách nhiệm cao, làm việc hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Bí thư Tỉnh ủy Trương Quốc Huy phát động phong trào thi đua giai đoạn 2025 - 2030
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tin tưởng rằng, sau Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ I, “ngọn lửa” thi đua ái quốc tiếp tục được thắp sáng hơn để biến sức mạnh của tinh thần yêu nước và đoàn kết của hệ thống chính trị và đồng bào các dân tộc tỉnh Phú Thọ thành hành động, việc làm cụ thể, góp phần xây dựng quê hương Đất Tổ ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông phát biểu tại Đại hội
Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng 200 triệu đồng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Phú Thọ và tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang.
Phát động phong trào thi đua giai đoạn 2025 - 2030, Bí thư Tỉnh ủy Trương Quốc Huy nhấn mạnh các mục tiêu: Phấn đấu đến năm 2030, Phú Thọ là một trong những cực tăng trưởng của vùng thủ đô, trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại, logistics, du lịch, giáo dục - đào tạo chất lượng cao và tổ chức lễ hội văn hoá lớn gắn với cội nguồn dân tộc; trung tâm tổ chức các sự kiện quốc gia, quốc tế của vùng; đến năm 2045 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Bí thư Tỉnh ủy Trương Quốc Huy trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 5 cá nhân, Huân chương Lao động hạng Ba cho 12 cá nhân
Để thực hiện đạt các mục tiêu, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tập trung triển khai một số nhiệm vụ thi đua giai đoạn 2025 - 2030 với những nội dung chủ yếu sau: Quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương trong tổ chức các phong trào thi đua, làm cho thi đua thực sự trở thành ý thức tự giác, trách nhiệm và việc làm thường xuyên của các cấp, các ngành và quần chúng Nhân dân tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn hệ thống chính trị và Nhân dân…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Văn Quang trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 15 cá nhân
Cùng với đó, tập trung xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ.Trong đó, cần đặc biệt tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ.
Thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế một cách toàn diện. Quan tâm xây dựng hoàn thiện thể chế tạo hành lang pháp lý phát triển kinh tế - xã hội, ưu tiên các nhiệm vụ phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số, tạo nền tảng cho phát triển nhanh và bền vững. Đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực, trong đó, ưu tiên đào tạo nhân lực kỹ thuật, công nghệ, logictics và chuyển đổi số phù hợp với nhu cầu thực tiễn của thị trường.
Phấn tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân 10,5% trở lên, năm 2030 quy mô kinh tế gấp đôi năm 2025. Phấn đấu đến năm 2030 có 87% trường đạt chuẩn quốc gia; chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được nâng lên, tỷ lệ 19 bác sĩ và 50 giường bệnh/1 vạn dân; đảm bảo an sinh xã hội, xóa nhà tạm, giảm nghèo bền vững, phấn đấu đến năm 2030 cơ bản không còn hộ nghèo.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bùi Đức Hinh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến
Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ - đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tỉnh, đồng chí Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phát động hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước trong thời gian tới.
Tại đại hội, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho 1 cá nhân, Huân chương Lao động hạng Nhì cho 3 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2020 đến năm 2025, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trương Quốc Huy trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 5 cá nhân, Huân chương Lao động hạng Ba cho 12 cá nhân; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Văn Quang trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 15 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2020 - 2025. Đây là những tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu cho ý chí vươn lên, tinh thần vượt khó, dám nghĩ, dám làm, trí tuệ và sức sáng tạo của người dân Phú Thọ trên mọi mặt của đời sống xã hội, đã và đang góp phần tô thắm sắc màu cho vườn hoa thi đua trên quê hương đất Tổ linh thiêng.

Quang cảnh Đại hội
Đại hội cũng đã công bố danh sách các đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Nguồn: phutho.gov.vn