Đại sứ Đoàn Xuân Hưng: Hy vọng có nhiều đóng góp hơn về quê hương

Tâm huyết với ý tưởng thành lập một mạng lưới trí thức Việt kiều tại Đức, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng kỳ vọng vào những đóng góp của họ hướng về đất nước, đặc biệt trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 mà nước Đức được xem là nơi khởi nguồn.

Đượm tình hữu nghị Tết cộng đồng tại Chile

Ngày 2/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã long trọng tổ chức Tết Cộng đồng chia tay năm Mậu Tuất 2018 và đón Xuân Kỷ Hợi 2019 tại trụ sở cơ quan đại diện.

Tết cộng đồng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Czech

Tối 30/1 tại thủ đô Praha, hòa chung không khí đón Tết cổ truyền dân tộc, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech đã tổ chức Tết cộng đồng Xuân Kỷ Hợi 2019 với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và các món ăn truyền thống đậm đà hương vị Tết Việt Nam.

Cộng đồng người Việt tại Sri Lanka vui đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka kiêm nhiệm Maldives (ĐSQ) đã tổ chức chương trình gặp mặt, liên hoan đón Tết cổ truyền Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Thủ đô Colombo.

Bánh chưng với Tết cộng đồng ở nước ngoài

Cuộc đời ngoại giao của tôi đã trải qua nhiều nhiệm kỳ luân chuyển, khi ở Campuchia, khi ở New Zealand, rồi cuối cùng về Singapore. Hai mươi năm ở nước ngoài và cũng từng đó năm được ăn Tết với cộng đồng người Việt, Tết nào, ở đâu, Sứ quán cũng có bánh chưng trong mâm cỗ mừng Năm mới.

Cộng đồng người Việt ở Indonesia sum họp đón Xuân Kỷ Hợi

Trong không khí xum họp ấm tình quê hương mỗi khi Tết đến Xuân về, tối 26/1 Đại Sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức Tết cộng đồng Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Ấm áp đêm Gala mừng Xuân Kỷ Hợi với cộng đồng người Việt tại CH Áo

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Áo (ĐSQ) đã tổ chức đêm Gala chào mừng xuân Kỷ Hợi cho đông đảo bà con người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, công tác và học tập tại Áo.

Cộng đồng người Việt tại Philippines "đoàn viên" ấm cúng đón Tết

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines (ĐSQ) đã tổ chức Tết cộng đồng cho hơn 400 bà con và sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

PHIM CỘI NGUỒN CHO NGƯỜI VIỆT XA QUÊ

Thường người ta tết đến xuân về nhớ cố hương. Lễ ra mắt bộ phim tài liệu song ngữ “Đền Hùng linh thiêng nguồn cội” hướng đến người Việt xa quê, vì vậy, trở thành một sự kiện được nhiều cơ quan báo, đài đăng tải, phát sóng. Báo Thế giới và Việt Nam số Tết Kỷ Hợi ghi lại câu chuyện làm phim do Sở Ngoại vụ Phú Thọ chủ trì thực hiện.

Tết sum vầy của Cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ

Tối 27/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức đón mừng Xuân Kỷ Hợi cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Ấn Độ.

Kiều bào đóng góp vào những thành tựu phát triển kinh tế xã hội đất nước

Phát biểu tại chương trình giao lưu nghệ thuật trong khuôn khổ Xuân quê hương 2019, diễn ra tối 26/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, năm 2018 vừa khép lại với niềm phấn khởi tự hào bởi những thành tựu to lớn, toàn diện mà đất nước đã đạt được. Để đạt được những thành tựu ý nghĩa đó cùng với sự lãnh đạo của Đảng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân cả nước, không thể không nhắc đến sự đóng góp vô cùng quý báu, thiết thực cả về vật chất, tinh thần của cộng đồng hơn 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài.

Mặt trận là khối đoàn kết toàn dân, trong đó có bà con kiều bào góp phần xây dựng đất nước

Phát biểu tại buổi gặp mặt kiều bào dự Xuân quê hương 2019 tới thăm cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sáng 26/1, tại Hà Nội, ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) khẳng định, MTTQ Việt Nam là khối đại đoàn kết toàn dân tộc, địa chỉ tin cậy, cầu nối cho bà con kiều bào xa Tổ quốc thêm gắn bó với quê hương và góp phần cùng nhân dân cả nước xây dựng đất nước.

Trực tuyến: Đoàn đại biểu kiều bào dự Xuân quê hương 2019 dâng hương tại Điện Kính Thiên

Sáng 26/1, sau khi đặt hoa tưởng niệm, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường dẫn đầu đoàn kiều bào dâng hương tại Điện Kính Thiên - di tích trung tâm, trong tổng thể các di tích của khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com