Tạp chí Politico: Việt Nam đứng đầu thế giới về hiệu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng trong chống dịch Covid-19

Theo bảng xếp hạng tác động toàn cầu của đại dịch Covid-19 đối với 30 quốc gia đi đầu về hiệu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng, tạp chí The Politico (Mỹ) đánh giá Việt Nam có kết quả tốt nhất thế giới.

Phó Đô đốc Ấn Độ: Trung Quốc đang thay đổi chiến thuật ở Biển Đông

Phó Đô đốc Ấn Độ (về hưu) Pradeep Chauhan cho rằng các hành động phi pháp của Trung Quốc thời gian gần đây thực chất là một cách đẩy mạnh chiến lược Tứ Sa.

Dịch Covid-19 tại Việt Nam sáng 25/5: 15.412 trường hợp đang cách ly, 39 ngày không có ca mắc mới ở cộng đồng

Bản tin lúc 6h ngày 25/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, không có ca mắc mới Covid-19.

Trung Quốc gia tăng hành vi sai trái 'chưa từng có' ở Biển Đông

Trung Quốc đang lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để đẩy mạnh một loạt hành vi sai trái ở mức độ “chưa từng có tiền lệ” trên Biển Đông.

Thủ tướng trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài về phòng chống Covid-19

Chiều ngày 21/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi trả lời phỏng vấn một số cơ quan báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam như Hãng tin Bloomberg (Hoa Kỳ), Đài truyền hình NHK và báo Akahata (Nhật Bản), Hãng thông tấn TASS (Nga) về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Mỹ-Trung Quốc: Tin cậy thấp nhất kể từ 1979

Đại dịch Covid-19 đã đẩy mức độ tin cậy giữa Mỹ-Trung Quốc xuống mức thấp nhất kể từ năm 1979 - tờ The Economist (Anh) phân tích.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Sức mạnh tờ khai thuế

Những thông tin không có lợi xung quanh tờ khai thuế và tài chính cá nhân có thể tác động tiêu cực đến mức nào tới khả năng tái đắc cử của Tổng thống Donald Trump. Bình luận của báo Thế giới & Việt Nam.

Hỗ trợ doanh nghiệp chớp 'thời cơ vàng', phục hồi, phát triển và bứt phá hậu Covid-19

8h sáng nay (9/5), Hội nghị “Thủ tướng Chính phủ gặp doanh nghiệp: Cùng nỗ lực - Vượt thách thức - Đón thời cơ - Phục hồi nền kinh tế” do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì đã diễn ra tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến.

Bản tin Ấn Độ tháng 4/2020

Những phát triển trọng tâm của Ấn Độ và quan hệ Ấn Độ-Việt Nam trong lúc hai nước cùng với cả thế giới tiếp tục cuộc chiến chống lại COVID-19. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục chia sẻ về những dự án hợp tác phát triển đang thực hiện tại Việt Nam.

Truyền thông Nga: Trung Quốc đặt 'danh xưng' cho các chủ thể địa lý trên Biển Đông là 'cố tình đòi hỏi phi lý'

Vừa qua, hãng tin tức ANNA-News của Nga trích dẫn ý kiến chuyên gia cho rằng, việc Trung Quốc tuyên bố đặt tên cho các chủ thể địa lý đang tranh chấp trên Biển Đông là vi phạm luật pháp quốc tế và khiêu khích các quốc gia trong khu vực.

EU quan ngại về các hành động đơn phương ở Biển Đông, hủy hoại môi trường an ninh hàng hải trong khu vực

Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại ASEAN Igor Driesmans đã khẳng định cam kết của EU trong việc duy trì trật tự tại các vùng biển và đại dương dựa trên luật pháp quốc tế, an ninh và hợp tác hàng hải, cũng như tự do hàng hải và hàng không, vì lợi ích của tất cả các quốc gia.

Chuyên gia Mỹ chỉ ra nguyên nhân Việt Nam phòng chống COVID-19 hiệu quả

Hệ thống y tế công cộng của Việt Nam rất mạnh. Chính phủ rất nghiêm túc trong phòng chống dịch, Việt Nam đã huy động toàn bộ hệ thống ứng phó với dịch bệnh ở mức cao nhất. Đó là lý do vì sao Việt Nam đang có những thành công.

Giữa dịch Covid-19, Mỹ cắt tài trợ WHO: Lợi bất cập hại

Xung đột giữa Washington và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) giữa thời khắc then chốt trong nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com