Nhóm tàu Hải Dương 8 trở lại hoạt động: Việt Nam phản đối việc Trung Quốc tái diễn vi phạm nghiêm trọng

Về việc tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc trở lại hoạt động, xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, Việt Nam phản đối việc Trung Quốc tái diễn vi phạm nghiêm trọng, yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ nhóm tàu nói trên ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Thủ tướng kỳ vọng vai trò của báo chí trong chống tham nhũng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này trong phát biểu tại lễ trao giải Báo chí toàn quốc "Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí" lần thứ 2 năm 2018-2019.

Nhóm tàu Hải Dương 8 đã rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 đã dừng hoạt động trái phép khảo sát địa chấn và rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía Đông Nam Việt Nam được xác định theo Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Việt Nam kiên quyết xử lý mọi hành vi gian lận thương mại, xuất xứ trên thị trường

Đó là khẳng định của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 8/8 khi được hỏi về các biện pháp của Việt Nam trong việc ngăn chặn hàng hóa có xuất xứ nước ngoài đội lốt hàng Việt Nam.

Vai trò của EU với an ninh hàng hải và ngăn chặn xung đột ở Biển Đông

Tác giả Eva Pejsova trong một bài viết trên trang mạng của Viện nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS), nhận định, Liên minh châu Âu (EU) có lợi ích sống còn trong việc duy trì một khu vực Biển Đông tự do, an toàn và ổn định. Bởi vậy, EU cần chủ động và đóng góp nhiều hơn để bảo vệ tự do thông thương trên vùng biển này...

Tăng cường, chủ động phòng, chống, ngăn chặn

Phòng, chống và ngăn ngừa những biểu hiện hạ thấp, phủ nhận thành quả cách mạng, thổi phồng khuyết điểm của Đảng và Nhà nước ta thực sự là yêu cầu cấp thiết, có ý nghĩa quan trọng để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, để xây dựng và chỉnh đốn Đảng, làm cho Đảng vững mạnh, chắc chắn, xứng đáng với vai trò tiền phong.

Thêm một luận điệu “nắn dòng”

Qua hơn 30 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều ngày 25/7, tại Hà Nội, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao đã đồng chủ trì Hội nghị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao quyết định bổ nhiệm 3 Vụ trưởng Bộ Ngoại giao

Chiều 26/7, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao quyết định bổ nhiệm 3 Vụ trưởng của Bộ Ngoại giao.

Bức tranh bảo hộ công dân “đa sắc màu” ngay những tháng đầu năm 2019

Bảo hộ công dân trong những tháng đầu năm 2019 có rất nhiều điểm mới. Những diễn biến rất nhanh, tác động đến cách tiếp cận của Việt Nam trong công tác bảo hộ công dân tại các khu vực, quốc gia cũng như trong từng vụ việc cụ thể....

Học viện Ngoại giao tổ chức thành công cuộc thi DAV'S ICON

Hướng tới Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập, Học viện Ngoại giao đã tổ chức “Cuộc thi thiết kế logo DAV’s ICON” nhằm tìm ra phương án hình ảnh nhận diện chính thức, thể hiện truyền thống, bản sắc và các giá trị của Học viện Ngoại giao.

Triển lãm VIDSE 2020 về lĩnh vực quốc phòng và an ninh

Năm 2020, Công ty HADIFA phối hợp với Công ty Clarion Events (Vương quốc Anh) cùng các Bộ/ngành liên quan tổ chức “Triển lãm thương mại quốc tế về Quốc phòng và An ninh Việt Nam” (VIDSE) từ ngày 4-6/3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com