Nga mở rộng danh sách đen nhằm đáp trả biện pháp trừng phạt của Mỹ

Theo Reuters, hãng thông tấn RIA của Nga đưa tin, Thứ tưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 16/3 cho biết Moskva sẽ đáp trả việc Mỹ mới áp đặt các lệnh trừng phạt, bằng cách mở rộng "danh sách đen" gồm các công dân Mỹ.

Dầu lửa sắp hết "thời hoàng kim"

Thời kỳ hoàng kim của dầu lửa bị dự báo sẽ chấm dứt vào năm 2035. Và sau đó, sẽ không có nguồn năng lượng nào hội tụ đủ ưu điểm để thống trị thế giới.

Vụ điệp viên Skripal: Lãnh đạo Anh, Đức, Pháp và Mỹ ra tuyên bố chung

Tuyên bố trên được đưa ra bất chấp việc Nga nhiều lần khẳng định không dính líu gì tới vụ cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh và đề nghị phối hợp với Anh để điều tra làm rõ.

Báo Australia: Kỷ nguyên mới trong hành trình 45 năm quan hệ Việt Nam – Australia

Thời báo Canberra (The Canberra Times) của Australia đã đăng bài phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam nhân dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Vì sao CPTPP ‘Toàn diện và Tiến bộ’?

Sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), 11 nước còn lại đã hoàn tất nội dung một hiệp định mới-Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Hiệp định vừa được ký vào ngày 8/3 tại Chile. Vậy, hai thuật ngữ “toàn diện và tiến bộ” được hiểu thế nào?

Hiệp định CPTPP chính thức được ký kết tại Chile

Rạng sáng nay (9/3, theo giờ Việt Nam), lễ ký kết Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã diễn ra tại thủ đô Santiago de Chile dưới sự chủ trì của Tổng thống nước chủ nhà Michelle Bachelet.

Cận cảnh tàu sân bay USS Carl Vinson đang ở thăm Đà Nẵng

Chiều 5/3, tàu sân bay USS Carl Vinson, vốn đang có chuyến thăm chính thức thành phố Đà Nẵng từ 5-9/3, đã đón các phóng viên Việt Nam và quốc tế lên tham quan tàu.

Khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng ấn tượng trong tháng Tết

Theo số liệu chính thức từ Tổng cục Thống kê công bố chiều 28/2, trong tháng 2, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 1,43 triệu lượt, tăng tới 19,4% so với cùng kỳ năm 2017.

Báo chí Ấn Độ đề cao ý nghĩa chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trước thềm chuyến thăm Ấn Độ sắp tới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, tờ The Times of India đã đăng bài viết đánh giá sự kiện này sẽ ghi dấu quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đối thoại Mỹ - Triều Tiên: Hy vọng tắt dần theo ngọn lửa PyeongChang?

Tia hy vọng mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên có thể được cải thiện nhờ "hiệu ứng hòa bình" giữa hai miền Triều Tiên trong suốt kỳ Olympic mùa Đông 2018 dường như đang tắt dần theo ngọn lửa Olympic PyeongChang...

Hàn Quốc và Triều Tiên khẳng định tiếp tục nỗ lực cải thiện quan hệ

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, hai bên sẽ tiếp tục nỗ lực để xây dựng hòa bình trên Bán đảo.

Xây dựng ngành Ngoại giao kiến tạo, phát triển

Phát biểu trước các lãnh đạo, cán bộ của Bộ Ngoại giao ngày 26/2 tại Nhà làm việc mới tại số 2 Lê Quang Đạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ấn tượng về đội ngũ cán bộ của ngành, trong đó có nhiều người mà Thủ tướng đã làm việc trực tiếp, có trình độ cao, có khả năng tổng hợp, định hướng chính sách, tâm huyết, trách nhiệm.

Bánh trưng Lang Liêu thời hội nhập

Tết đến, dù ở trên đất người xa xôi, anh lại gói bánh có từ thuở Lang Liêu, vị công tử thứ 18 của Vua Hùng. Bánh dầy tượng trưng cho trời tròn, bánh chưng biểu tượng cho đất vuông, phải chăng đó là tư duy toàn cầu hóa có từ thuở hồng hoang? Chiếc bánh cũng gợi ra câu hỏi lớn: Giữ cái gì, để mất cái gì, hay hoàn thiện hơn cái mình đang có để giữ mãi bản chất Việt?

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com