Truyền thông thế giới viết về Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Nhiều hãng thông tấn, báo chí nước ngoài đã đưa tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, nhấn mạnh những đóng góp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Những dấu ấn ngoại giao của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trên cương vị người đứng đầu Nhà nước, đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về đối ngoại, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có những đóng góp quan trọng trong nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Siêu bão Mangkhut ập vào Trung Quốc

Chiều 16/9, giới chức Trung Quốc cho biết, với sức gió dữ dội và mưa lớn siêu bão Mangkhut đã gây ra lũ lụt và hư hại cho các tòa nhà dọc các Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong và Macau cũng như tại tỉnh Quảng Đông ở miền Nam Trung Quốc.

Ông Trump hoan nghênh Triều Tiên không phô diễn tên lửa hạt nhân

Ngày 9/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump hoan nghênh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "đã không phô diễn các tên lửa hạt nhân như thường thấy" trong cuộc diễu binh cùng ngày chào mừng 70 năm ngày Quốc khánh Triều Tiên.

Việt Nam nhận giải thưởng ‘Điểm đến hàng đầu châu Á 2018’

Tại lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới - World Travel Awards (WTA) khu vực châu Á và châu Úc năm 2018 tổ chức tại Hongkong (Trung Quốc) tối 3/9, Việt Nam đã được tôn vinh là “Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á 2018”.

Lãnh đạo các nước chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 -2/9/2018), lãnh đạo các nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Cuba, Liên bang Nga, Cộng hòa Singapore, Vương Quốc Thái Lan đã có điện và thư mừng gửi Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam.

Lời thề độc lập và khát vọng thịnh cường

Từ thời khắc lịch sử thiêng liêng của “màu cờ thu năm ấy”, đất nước ta đã bước sang trang mới trong lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam!

Ai thắng trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung?

Cuộc chiến thương mại sẽ chẳng khiến nước nào đạt được mục đích. Trung Quốc và Mỹ cần thiết lập một kênh thông tin liên lạc hiệu quả, để thương lượng và như Giáo sư kinh tế thuộc Đại học Harvard Dani Rodrik nói: “Đừng áp đặt lên các nước khác những sự đè nén mà bạn sẽ không chấp nhận nếu phải đối mặt với tình cảnh của họ”.

Báo Hàn Quốc ấn tượng với cảnh cổ vũ trong mưa của CĐV Việt Nam

Tờ Sport Chosun (Hàn Quốc) ấn tượng với hình ảnh những người hâm mộ Việt Nam đội mưa cổ vũ cho đội nhà trong trận đấu với Olympic Hàn Quốc.

Ấn Độ sắp mua hệ thống phòng không S-400 của Nga

Ngày 29/8, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Washington sẽ thảo luận với Ấn Độ ở “cấp cao nhất” về khả năng Ấn Độ mua hệ thống phòng không S-400 của Nga.

Tối 27/8, sau chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam trước đội tuyển Olympic Syria, người hâm mộ tại nhiều địa phương trong cả nước đã đổ xuống đường để ăn mừng chiến thắng.

Hàng nghìn người hâm mộ Hải Phòng đã xuống đường ăn mừng chiến thắng, chúc mừng huấn luyện viên Park Hang Seo cùng các cầu thủ. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

BỘ NGOẠI GIAO TỔ CHỨC HỘI THẢO LẤY Ý KIẾN XÂY DỰNG DỰ THẢO NGHỊ ĐỊNH THAY THẾ NGHỊ ĐỊNH SỐ 12/2012/NĐ-CP

Ngày 21/8/2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo lấy ý kiến xây dựng Nghị định của Chính phủ về đăng ký và quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài ở Việt Nam (thay thế Nghị định số 12/2012/NĐ-CP ngày 01/3/2012).

Đẩy mạnh Ngoại giao phục vụ Phát triển trong thời kỳ hội nhập quốc tế

Sáng 15/8, trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30, Phiên họp toàn thể với chủ đề "Phương hướng đối ngoại: Đẩy mạnh ngoại giao phục vụ phát triển trong thời kỳ Hội nhập quốc tế sâu rộng" đã diễn ra tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com