Bạn bè Canada ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh và Việt Nam là nguồn cảm hứng với nhân dân thế giới

Ngày 20/8, tại thành phố Toronto (Canada), Hiệp hội Hữu nghị Canada - Việt Nam (CVFS) đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Sáng 18/1, tại Hà Nội, Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017; Sơ kết 5 năm quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 04 của Ban Bí thư (khóa XI) về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Ngoại giao nhân dân Việt - Mỹ: Những chuyện 'cá biệt'

Trải qua hơn 60 năm làm công tác ngoại giao, ngoại giao Nhà nước và ngoại giao nhân dân, Đại sứ Phạm Ngạc có cơ hội chứng kiến nhiều câu chuyện đặc biệt trong tiến trình phát triển quan hệ giữa Việt Nam và các nước. Trong đó, để lại trong ông nhiều ấn tượng nhất phải kể đến những câu chuyện xung quanh mối quan hệ Việt - Mỹ, qua hoạt động ngoại giao nhân dân.

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN

Ngày 24 và 25/11/2014 Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức đối ngoại cho cán bộ lãnh đạo, phụ trách và cán bộ trực tiếp làm công tác đối ngoại Nhân dân của các đoàn thể, tổ chức nhân dân ở Trung ương và các tỉnh thành trong cả nước

Thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam-Philippines

Việt Nam và Philippines cần tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân vì sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa hai nước, cùng hướng tới một Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Phó Thủ tướng chấn chỉnh những tồn tại trong công tác tiếp công dân

Tại Thông báo 387/TB-VPCP, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TƯ, Luật tiếp công dân và Nghị định số 64/2014/NĐ-CP, chấn chỉnh những tồn tại và nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân.

Nội dung tuyên truyền về công ước luật biển và các quy định của Việt Nam về biển

Nội dung tuyên truyền về công ước luật biển và các quy định của Việt Nam về biển

Công tác đối ngoại nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng

Cập nhật ngày 17/12/2012 - Một trong những nội dung hoạt động để góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng chính là tiến hành có hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, để đưa Việt Nam đến với thế giới, mang thế giới tới Việt Nam.

Tăng cường sức mạnh của ngoại giao nhân dân

Cập nhật ngày 11/8/2014 - Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, việc xốc lại đội hình, đội ngũ và tăng cường sức mạnh của công tác ngoại giao nhân dân có ý nghĩa quan trọng.

Đẩy mạnh hoạt động đối ngoại nhân dân trong thời kỳ mới

Cập nhật ngày 27/2/2012 - Để công tác đối ngoại nhân dân tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình hội nhập quốc tế, cần đặc biệt chú trọng đến tính hiệu quả, xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động một cách đồng bộ và toàn diện, góp phần hỗ trợ cho đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, nhất là trong tình hình mới. Đây là một nội dung quan trọng được bàn thảo tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012 vừa diễn ra tại Hà Nội.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn: Không hòa hợp chúng ta sẽ mất đi nguồn sức mạnh to lớn

TS.Nguyễn Thanh Sơn hiện là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Liên Bang Nga. Ông nguyên là Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, người đã dành nhiều tâm huyết cho công tác Việt kiều. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn cho rằng, hòa hợp, đoàn kết dân tộc là việc làm hết sức cần thiết.

Tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2014

Ngày 5/8, Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân, công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài năm 2014 cho các Ủy viên BCH, cán bộ chuyên trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, cán bộ chuyên trách cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, cán bộ chuyên viên Sở Ngoại vụ và đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thành, thị trong tỉnh.

Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đối ngoại nhân dân là nền tảng cho quan hệ giữa các quốc gia, dân tộc, cho việc kiến tạo, củng cố môi trường hòa bình, tạo dựng hình ảnh góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 2020.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com