Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo “Quà tặng phục vụ công tác đối ngoại của Việt Nam”

Sáng ngày 1/12 tại trụ sở làm việc Bộ Ngoại giao (số 2 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội), Cục Lễ tân Nhà nước (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức Hội thảo “Quà tặng phục vụ công tác đối ngoại của Việt Nam”. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo.

Chuyện về cán bộ Đoàn ở ngoài nước

Trở về nước tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc Khóa XI, những du học sinh tiêu biểu như Trần Lê Anh Thư (Cuba) và Nguyễn Như Bảo (Nga) đều muốn nhấn mạnh tuổi trẻ Việt Nam ở ngoài nước luôn là một phần không thể thiếu của Việt Nam và cũng là lực lượng nòng cốt góp phần vào sự nghiệp xây dựng Tổ quốc.

Việt - Lào: Xây dựng chương trình hợp tác, trao đổi công tác kiều dân năm 2018

Sáng 06/12, tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, ông Ngô Trịnh Hà – Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Tổng hợp cùng đại diện các đơn vị chức năng của Ủy ban đã có buổi tiếp, trao đổi với ông Souvanna Phouyavong – Vụ trưởng Vụ Liên lạc người gốc Lào ở nước ngoài về xây dựng chương trình hợp tác, trao đổi về công tác kiều dân năm 2018.

Hộ chiếu điện tử, nước đã tới chân

Khi hơn một nửa số nước trên thế giới đã chuyển sang hộ chiếu điện tử và Mỹ đặt ra điều kiện nhập cảnh Mỹ phải dùng hộ chiếu điện tử, các nước còn lại (trong đó có VN ) không còn lựa chọn nào khác hơn là tăng tốc triển khai việc đổi hộ chiếu

5 thuyền trưởng người Việt bị Indonesia bắt giữ kêu oan

Bị Indonesia cáo buộc đánh bắt trái phép trong vùng biển của nước này, cả 5 thuyền trưởng Việt Nam một mực kêu oan, đề nghị các cơ quan chức năng bảo vệ.

Tôi có được miễn thị thực khi vào Việt Nam?

* Hỏi: Tôi là công dân Anh, nhưng bố mẹ tôi có gốc Việt Nam. Vậy tôi có được hưởng chế độ miễn thị thực khi vào Việt Nam không? Nếu được, thì thủ tục và lệ phí thực hiện thế nào?

Nữ lao động bị bắt tạm giam tại Malaysia đã về nước an toàn

Ngày 1/7, chị Trần Thị Vân đã được trả tự do và về nước an toàn.

ĐSQ Việt Nam đẩy mạnh bảo hộ công dân do bất ổn ở Ukraine

Trước tình hình Ukraine tiếp tục bất ổn về mọi mặt, nhằm tìm giải pháp đẩy mạnh công tác cộng đồng và bảo hộ công dân, ngày 24/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã triệu tập Hội nghị cán bộ chủ chốt cộng đồng người Việt toàn Ukraine.

Đại sứ quán Việt Nam đã gặp Đoàn Thị Hương

Trong cuộc tiếp xúc với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sáng 25-2, Đoàn Thị Hương cho rằng bị lợi dụng và nghĩ rằng tham gia đóng video clip hài.

Về vấn đề miễn lệ phí khi cấp Giấy miễn thị thực

Hỏi: Mới đây, qua tìm hiểu trên báo chí chúng tôi được biết những quy định mới cho người Việt Nam sống ở nước ngoài, đặc biệt là việc miễn lệ phí cho VISA miễn thị thực...

Nỗ lực đưa ngư dân tại Indonesia về nước

Hôm nay (7/4), Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã hoàn tất các thủ tục xuất cảnh cho 18 ngư dân về nước tại sân bay Soekarno-Hatta, Jakarta.

Bộ Ngoại giao thông tin vụ Minh Béo

Hai đại diện của Tổng lãnh sự VN tại San Francisco sáng 29/3 đã đến thăm lãnh sự công dân Hồng Quang Minh (diễn viên Minh Béo) và làm việc với trại giam, luật sư.

Lễ tân ngoại giao: Đúng “bài” nhưng phải linh hoạt

Sai sót trong lễ tân sẽ ảnh hưởng tới cả nội dung, thậm chí sự cố lễ tân có thể ảnh hưởng tới quan hệ hai nước.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 2020.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com