Bạn có biết về các quy định trong nghi thức lễ tân?

Có những nghi thức được đề ra từ thời xa xưa, nay vẫn tồn tại và có hiệu lực hầu như nguyên vẹn, mặc dù điều kiện cuộc sống ngày nay đã thay đổi.

Bạn có biết cách sắp xếp ngôi thứ tại các tổ chức quốc tế và hội nghị quốc tế?

Vấn đề ngôi thứ ở các tổ chức quốc tế và Hội nghị quốc tế được quy định như thế nào? Vị trí của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về mặt lễ tân có gì đặc biệt không?

Thời gian trả lời chấp thuận Đại sứ thường bao lâu?

Thời gian trả lời chấp thuận Đại sứ thường bao lâu? Sớm hay muộn thường do nguyên nhân nào? Không chấp thuận có phải trả lời và giải thích lý do không?

Tại sao cần phải xin chấp thuận trước khi bổ nhiệm Đại sứ tại một nước?

Vì sao trước khi bổ nhiệm Đại sứ phải xin chấp thuận? Thủ tục xin chấp thuận tiến hành như thế nào? Tiểu sử Đại sứ để xin chấp thuận cần chú ý những điểm gì?

Thủ tục đặt Cơ quan đại diện ngoại giao thường trú và cử Đại sứ

Việc đặt Cơ quan đại diện ngoại giao thường trú của nước này tại nước kia sẽ phải tiến hành theo sự thỏa thuận giữa hai bên.

Thời trang - đôi điều cần chú ý trong giao tiếp

Trong giao tiếp, thời trang phù hợp với hoàn cảnh sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy chú ý đôi điều dưới đây.

Nên bắt đầu cuộc trò chuyện như thế nào?

Việc bắt đầu một cuộc trò chuyện với ai đó nhằm phá vỡ sự im lặng ngượng ngùng không phải lúc nào cũng dễ dàng, thậm chí có thể rất khó khăn.

Nguồn gốc các nghi lễ chào hỏi trong giao tiếp

Những người văn minh lịch sự, khi gặp nhau bao giờ cũng có những cử chỉ lễ phép. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc những nghi lễ chào hỏi trong giao tiếp.

Những văn hóa đặc thù của nước Pháp

Khi có dịp được đi du lịch Tây Âu thì Pháp là một quốc gia bạn không nên bỏ lỡ. Nước Pháp được mệnh danh là cái nôi của nền văn hóa Châu Âu.

Tìm hiểu Văn hóa giao tiếp của người Nhật

Tìm hiểu Văn hóa giao tiếp của người Nhật

Ngôi thứ và Chỗ ngồi trong công tác lễ tân ngoại giao

Bố trí chỗ ngồi thích hợp cho mỗi người theo ngôi thứ và cấp bậc là một trong những việc tế nhị nhất trong công tác lễ tân. Vấn đề ngôi thứ và chỗ ngồi không những bảo đảm cho một buổi lễ diễn ra có tổ chức, trang trọng mà còn nói lên cả lý do cũng như mục đích của buổi lễ.

Nguyên tắc sử dụng quốc kỳ trong nghi lễ đón tiếp khách nước ngoài hay tổ chức các hội nghị,hội thảo quốc tế

Quốc kỳ là một trong những biểu trưng của một quốc gia, một dân tộc, một cộng đồng. Quốc kỳ là biểu trưng của chủ quyền hay sự tự trị đã được thừa nhận. Mỗi quốc kỳ mang một thông điệp riêng của một quốc gia và được luật pháp thừa nhận.

Cơ quan nước ngoài tại Việt Nam và Chế độ ưu đãi miễn trừ ngoại giao

Các quyền và sự ưu đãi mà nước sở tại dành cho những người nước ngoài có thân phận ngoại giao. Nhìn từ khía cạnh pháp lí thì giữa “ưu đãi” và “miễn trừ” không có sự khác biệt. Trong thực tiễn quốc tế, hai khái niệm trên thường hoà lẫn vào nhau. Tuy nhiên, khi nói về “ưu đãi” người ta thường nói tới quyền treo cờ tại trụ sở cơ quan, quyền tự do liên lạc, quyền được tiếp đón một cách trọng thị...

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com